วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม

วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามจังหวัดร้อยเอ็ด

เที่ยวบ้านโคกกลางชมความงามของวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามจังหวัดร้อยเอ็ด 

       วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม   อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่อยากให้พลาดไปเที่ยวกันเลยนั่นก็คือที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามซึ่งที่วัดแห่งนี้มีความสวยงามแปลกตาจากวัสดุอื่นๆในจังหวัดร้อยเอ็ดอย่างมากเลยทีเดียวด้วยเจดีย์และสถานที่ก่อสร้างทั้งหมดถูกก่อสร้างด้วยสีขาว

และมีการตกแต่งองค์เจดีย์ให้มีความสวยงามด้วยมีการทำขอบสีทองและบนยอดสุดของมหาเจดีย์นั้นในการนำทองคำซึ่งเป็นทองคำแท้มีน้ำหนักมากถึง 60 กิโลกรัมมาตกแต่งไว้ที่ยอดมหาเจดีย์อีกด้วยโดยเจดีย์แห่งนี้มีความสูงทั้งหมด 6 ชั้นด้วยกัน

แต่ละชั้นก็มีความสวยงามเพียงแค่เห็นบ้านนอกขององค์พระมหาเจดีย์นี้ก็คุ้มค่ากับการเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามนี้แล้วอย่างไรก็ตามที่นี่มีความโดดเด่นเรื่องของการก่อสร้างองค์เจดีย์เป็นอย่างมากนอกจากว่าจะเป็นเจดีย์ที่มีความใหญ่โตมโหฬารแล้วยังมีความสวยงามติดอันดับต้นๆของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ด้วยความสูงขององค์เจดีย์ที่สูงถึง 110 เมตร

และด้านในเจดีย์ก็ยังมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามที่สำคัญเจดีย์นี้มีการสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าหากเราจะพูดถึงเรื่องของลักษณะของการตกแต่งเจดีย์แล้วก็มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเอาไว้อย่างลงตัวและสวยงามมีการวาดลวดลายแกะสลักไว้อย่างสวยงามสีสันขององค์เจดีย์นั้น

ประดับด้วยสีทองไม่ว่าจะเป็นตัวโครงสร้างขององค์เจดีย์หรือแม้แต่ตัวเสาของเจดีย์รวมถึงพระพุทธรูปที่วางประดับรอบๆองค์เจดีย์ก็ยังถูกตกแต่งไว้ด้วยสีทองเหลืองอร่ามทำให้มองเห็นแล้วเกิดความสวยงามและสบายตายิ่งนักที่สำคัญบริเวณโดยรอบยังมีการตกแต่งสวนเอาไว้อย่างสวยงามมีคนคอยดูแลสวนตลอด

ทำให้ส่วนนั้นเขียวขจีไปด้วยใบไม้และดอกไม้นานาพันธุ์นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามได้ตั้งแต่ทางเข้าวัดและวิเคราะห์ความสวยรอบๆองค์เจดีย์รอบๆบริเวณวัดก่อนที่จะเข้าไปชมความสวยงามภายในพระมหาเจดีย์อีกด้วยพูดได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะไปเดินอยู่ที่มุมไหนภายในบริเวณวัดแห่งนี้คุณก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย

ให้เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกได้เป็นหลายๆรูปเลยทีเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามแล้วก็สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมความงามได้ทุกวันแต่ทางวัดจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปได้ตั้งแต่ช่วงเวลา 8:00 น และจะปิดวัดในช่วง 16:00 น ซึ่งหลังจาก 16:00 น แล้วจะเป็นพระสงฆ์ที่จะออกมาปฏิบัติธรรม

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ถูกกฎหมาย