ท่องเที่ยวที่ไม่อาจลืม

ท่องเที่ยวที่ไม่อาจลืม

ท่องเที่ยวที่ไม่อาจลืม ประเทศไหนกันที่เราไปแล้วรู้สึกประทับใจจนอยากจะกลับไปแล้วไปอีก หนึ่งนั้นก็คือ ประเทศฝรั่งเศส ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมคนที่ไปที่ประเทศนี้ถึงหลงรักมัน เมื่อ 3 ปีก่อน

ฉันได้มีโอกาสไปฝรั่งเศสครั้งแรกพร้อมคนรัก เค้าพาฉันไปประเทศฝรั่งเศสเพราะเค้าหลงรักที่นี้และอยากให้ฉันได้หลงรักไปด้วยกับเค้า วันที่เดินทางถึงที่ประเทศฝรั่งเศส ฉันเองก็ตื่นเต้นไม่น้อยเพราะได้มาที่นี้ครั้งแรก ฉันมองไปรอบๆเมืองปารีส ที่นี้สถาปัตยกรรมสวยงดงามจริงๆ

อย่างที่คนหลายคนเคยพูดไว้ วันแรกฉันได้เดินเล่นไปทั่วรอบเมืองปารีส ได้เดินไปตลาดมงมาร์ต ที่นี้มีงานศิลปะสวยมากมาย มีร้าน Coffee Shop ที่นั่งกินบรรยากาศตามหน้าร้านเต็มไปหมด ฉันรู้สึกมีความสุขที่ได้มาเดินเล่นท่องเที่ยวในบ้านเมืองต่างถิ่น อากาศเย็นสบาย ผู้คนดูมีชีวีตชีวา ฉันเชื่อแล้วว่าเมืองปารีสช่างมีเสน่ห์อย่างที่คนรักฉันบอกจริงๆ

วันนี้เราเดินเล่นกันทั้งวัน จนมาถึงช่วงเย็นคนรักของฉันพาฉันไปถ่ายรูปที่หอไอเฟล ครั้งแรกที่ฉันเห็นฉันรู้สึกถึงความสวยงามของหอไอเฟลที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ดูสวยสง่าและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน ฉันเดินเล่นแถวๆนั้นถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟล และคนรักก็บอกว่าวันนี้จะพาฉันขึ้นไปกินข้าวที่หอไอเฟลชั้น 5 เป็นร้านชื่อดังและบรรยากาศดีมากๆ

ฉันรู้สึกดีใจที่ได้ขึ้นไปกินอาหารบนนั้น เพราะที่นั้นสวยงามจริงๆ มองไปรอบๆก็เห็นวิวเมืองและก็เห็นแม่น้ำแซนยามค่ำคืน ฉันเอนจอยกับอาหารที่นี้และพูดคุยกับคนรักอย่างมีความสุข จนกระทั่งเรากิน main course เสร็จและพนักงานมาเสิร์ฟขนมหวาน ในจานขนมนั้นดูน่ากินและตกแต่งจานมาอย่างสวยงาม ตัวฉันเองมองไปที่จานขนมนั้นที่มีกล่อง chocolate วางไว้

ฉันหยิบขึ้นด้วยความสงสัยและเปิดดู แล้วฉันก็ต้อง Surprise กับกล่อง chocolate กล่องนั้น เพราะข้างในกล่องมีแหวนที่คนรักของฉันเตรียมไว้ เค้าหันมาหาฉันและบอกแค่สั้นๆว่า “อยู่ด้วยกันตลอดไปนะ” ฉันยิ้มและน้ำตาไหล พร้อมกับพยักหน้าและตอบเค้าว่า “ค่ะ” และแขกในร้านเองต่างแสดงความยินดีกับฉัน

ฉันไม่คิดเลยว่าการที่ได้มาเที่ยวฝรั่งเศสครั้งแรกนอกจากบ้านเมืองและผู้คนที่ฉันหลงรักแล้ว ฉันยังรู้สึกถึงความรักจากคนรักที่มีให้ฉันมากขนาดนี้  สิ่งที่ฉันรู้สึกยิ่งกว่าการหลงรักประเทศฝรั่งเศส ก็คือฉันรักผู้ชายคนนี้ คนที่ทุ่มเททำทุกอย่างให้ฉัน…การท่องเที่ยวฝรั่งเศสครั้งนี้เป็นการเที่ยวที่ฉันจะไม่มีวันลืมเลย.. การเที่ยวนอกจากคุณได้เที่ยวที่ประเทศดีๆแล้ว มันคงจะดีที่สุดถ้าคุณได้ไปกับคนที่คุณรัก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร Sagame ฟรี