ประเทศท่องเที่ยวที่ถูกที่สุด

ประเทศท่องเที่ยวที่ถูกที่สุดเป็นอันดับต้นๆ

ประเทศท่องเที่ยวที่ถูกที่สุด ขึ้นชื่อว่าไปเที่ยวต่างประเทศ หลายคนก็อยากจะไปกันทั้งนั้น แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แค่จะกินไปวันๆ ยังต้องประหยัดกันพอสมควร แล้วอย่างนี้พวกเราจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศกันบ้างมั้ย วันนี้เราจะมาแนะนำประเทศท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายแพงมากมายนัก

ซึ่งถือว่าจัดเป็นประเทศท่องเที่ยวที่ถูกเป็นอันดับต้นๆ กันเลยทีเดียว

ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศในโซนทวีปแอฟริกา ซึ่งแต่ก่อนประเทศนี้ไม่มีใครรู้จักเท่าไหร่นัก และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยนิยม แต่หลังจากปี 2010 ที่ประเทศนี้ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนั้น ทำให้ประเทศนี้กลายเป็นประเทศที่มีคนรู้จักขึ้น และเริ่มมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลเข้ามาประเทศนี้ ซึ่งประเทศนี้จะมีที่เที่ยวมากมาย เช่น

จุตรัส แห่งเมืองพริทอเรีย ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ ที่ตั้งอยู่หน้าทำเนียบประธานาธิปดีของประเทศแอฟริกาใต้นี้เลยทีเดียว ซึ่งทำเนียบนี้จัดเป็นทำเนียบที่ติดอันดับสวยเป็นต้นๆ ของโลก หรือ พิพิธภัณฑ์ เนลสัน แมนดาล่า สถานที่ที่เต็มไปเรื่องเล่าและมีประวัติศาสตร์ที่มากมายของประเทศนี้ รวมถึงร้านขายของ Local ที่มีสินค้าหลายหลาย

ให้นักท่องเที่ยวได้เดินดูและช๊อปปิ้งกันอย่างสนุก หรือถ้าคุณเป็นนักผจญภัย หรือนักปีนเขา คุณจะประทับใจไม่รู้ลืมที่ตัดสินใจมาเที่ยวประเทศนี้ เพราะประเทศนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่า ให้คุณได้มีโอกาสนั่งรถเข้าไปชมสัตว์ที่หายากในอุทยานแห่งชาติ ครูเกอร์ หรือไปปีนเขาที่หุบผาแม่น้ำไบล์ด ที่ถูกเรียกว่าเป็นแคนยอนของทวีปเลยทีเดียว

ส่วนอีกประเทศที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือโรมาเนีย ซึ่งถ้าคุณไม่ชอบเที่ยวแบบแนวลุย แต่อยากสัมผัสบรรยากาศยุโรปเหมือนคนอื่นเค้า ก็ต้องประเทศโรมาเนีย 

ซึ่งประเทศนี้อยู่ในยุโรปฝั่งตะวันออกติดกับประเทศฮังการี ซึ่งประเทศนี้มีสถานที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาทเพลท ปราสาทที่สวยงามดั่งในหนังภาพยนตร์ และเป็นปราสาทที่ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่า ปราสาทแห่งนี้ เป็นปราสาทที่รวมศิลปะอารยธรรมของหลายๆ ประเทศเข้าด้วยกัน หรือจะเป็นน้ำตกไบการ์ น้ำตกที่ได้รับการยกรับว่าสวยที่สุดเป็น 1 ใน 8 ของน้ำตก

เพราะถ้าใครเคยเห็นหรือเคยได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่นี่นั้น เบื้องหน้าที่อยุ่ในสายตาคุณนั้น มันเหมือนภาพวาดที่เขียนขึ้นมาเลยทีเดียว และสุดท้ายปราสาท แดร๊กคิวล่า ปราสาทที่มีชื่อเสียงอันเลื่องลือในตำนาน เป็นปราสาทหินสีขาวสูงกว่า 200 ฟุต ซึ่งถ้าใครอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศ ตำนานอันลือลัน ก็ลองแวะไปเยี่ยมชมหรือดูได้ และนี่ก็คือสองประเทศสองสไตล์ที่เราอยากแนะนำในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง แต่ทำยังไงได้ถ้าคนชอบเที่ยว ก็ต้องลองหาที่ที่ไม่แพงนักไปเที่ยวกัน