คู่มือท่องเที่ยว

คู่มือท่องเที่ยว มือใหม่หัดบิน

คู่มือท่องเที่ยว

-Capsule hotel โรงแรมประเภทนี้จะปรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆออกเหลือแต่สิ่งที่จำเป็นจริงๆเท่านั้นมีลักษณะเป็นตู้นอนเรียงต่อกันหนึ่งคนต่อหนึ่งตู้ มีม่านปิดที่ปลายเท้าเพื่อความเป็นส่วนตัวมีล็อกเกอร์ส่วนตัวไว้ให้เราได้เก็บของมีห้องอาบน้ำรวม

และมีชุดยูกาตะให้ใส่เวลานอนเรียกได้ว่าเอาไว้แค่พอซุกหัวนอนเท่านั้นผู้เข้าพักส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ตกรถไฟ หรือเมาจนกลับบ้านไม่ไหว โรงแรมประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีผู้หญิงเข้าพักราคาโดยประมาณคืนละ 2000 ถึง 4000 เยน

-Ryokan hotel โรงแรมแบบที่มีความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ดั้งเดิมมากที่สุดโรงแรมประเภทนี้มีเสน่ห์ในด้านความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดทั้งเรื่องอาหารที่พักและการให้บริการพื้นห้องของโรงแรมจะปูด้วยเสื่อทาตามิ มีชุดยูกาตะให้แขกผู้มาพักได้สวมใส่

ที่นอนมักเป็นแบบปูพื้นหรือที่เรียกว่าฟุตองมีการเสิร์ฟอาหารแบบ FULL course ในห้องพักให้แขกสองมื้อคือมื้อเช้าและมื้อเย็นที่สำคัญที่สุดคือมักมีออนเซ็นไว้ให้แขกที่มาพักได้แชร์ผ่อนคายราคาโดยประมาณคืนละ 15,000 ถึง 40,000 เยน

-Minshuku (Homestay) ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ที่จะทำให้แขกที่มาพักได้สัมผัสกับชีวิตครอบครัวชาวญี่ปุ่นอัตราค่าที่พักไม่แพงและเป็นกันเองมีอาหารบริการสองมื้อไม่มีแม่บ้านคอยจัดห้องให้แขกที่มาพักต้องเตรียมสิ่งของส่วนตัวไปเองต้องปลูกและเก็บที่นอนเองราคาโดยประมาณคืนละ 6000 ถึง 9000 เยน

2.นอนวัด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าที่พักได้คนญี่ปุ่นจะเรียกที่พักประเภทนี้ว่า Shukubo หรือที่พักในวัดมีวัดพุทธจำนวนไม่น้อยในญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการรับคนเข้ามาพักยิ่งไปกว่านั้นบางวัดยังมี option พิเศษจัดกิจกรรมชวนแขกนั่งสมาธิแบบเซนต์อีกด้วยราคาโดยประมาณคืนละ 3000 ถึง 5000 เยน

3.นอนบ้านคนรู้จักเงินทองเป็นของหายากมาเที่ยวต่างแดนไกลๆทั้งทีจะยอมเสียเงินค่าที่พักแพงๆทำไมเก็บเงินไว้เที่ยวดีกว่าแถมยังได้เยี่ยมคนรู้จักญาติมิตรที่อยู่ที่นู่นอีกกระชับความสัมพันธ์ไปในตัวอีกด้วย ราคาที่พักส่วนใหญ่ฟรี 

4.นอนบนรถ ไม่ว่าจะเป็นรถบัสหรือรถไฟหากเราจะต้องเดินทางเส้นทางไกลๆแนะนำให้จองตั๋วที่เดินทางช่วงกลางคืนเพราะเราจะได้ประหยัดทั้งเวลาในการเดินทางมีเวลาเที่ยวที่จุดหมายไปทางได้แบบเต็มๆวันแถมยังประหยัดค่าโรงแรมค่าที่พักได้อีกหนึ่งคืน

การกินอาหารก็ต้องไม่พลาดลองอาหารญีุ่ปุ่น อย่างถ้าไป นาโกยะ ต้องไม่พลาดอาหารทีเด็ด

 

สนับสนุนโดย  วิธีเล่นบาคาร่าออนไลน์