Statue of Liberty New York 

          เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นสัญลักษณ์ ที่มีรูปปั้นของเทพี ยืนถือคบเพลิง อยู่บนหอคอย  โดยมีการใส่ชุดคลุมสีเขียว  ซึ่งรูปปั้นนี้เป็นรูปปั้นของ เทพีลิเบอร์ตาส โดยสัญลักษณ์นี้จะมีการนำมาแสดงไว้ที่บริเวณข้างของแม่น้ำในประเทศสหรัฐอเมริกา  สำหรับสัญลักษณ์์นี้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่กลายมาเป็นที่รู้จักของทุกคนทั่วโลก   ในปัจจุบันนี้แทบไม่มีใครไม่เคยรู้จักสัญลักษณ์นี้อย่างแน่นอน 

         เพราะไม่ว่าจะเป็นโบว์ชัวร์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหรือแม้แต่องค์กร UNESCO รวมถึงของเล่นต่างๆก็มีการนำสัญลักษณ์นี้มาประกาศให้คนทั้งโลกได้รู้จักโดยสัญลักษณ์นี้ปัจจุบันกลายเป็นมรดกของโลกที่คุณค่าแก่การระลึกถึงซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงการประกาศเกี่ยวกับเรื่องของเสรีภาพ

       สำหรับสัญลักษณ์ที่ว่านี้มีชื่อเรียกว่าเทพีเสรีภาพซึ่งแน่นอนว่าเราจะสามารถพบเห็นเทพีเสรีภาพแห่งนี้ได้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยสัญลักษณ์แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาไปไปพ.ศ 2419 โดยชาวฝรั่งเศสได้มอบให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นของขวัญในการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมันตรงกับวันที่ 4  เดือนกรกฎาคม   ของทุกปีนั่นเอง

           แน่นอนว่าหากใครเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาย่อมอยากจะมีการถ่ายรูปคู่กับเทพีสันติภาพหรือถ่ายรูปบริเวณใกล้เคียงที่ต้องมีการติดภาพของเทพีสันติภาพเพราะที่นี่ถือว่าเป็น Landmark ที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียวเป็นจุดที่เมื่อใครเดินทางมาเที่ยวที่อเมริกาและควรจะต้องเช็คอินเพราะมันสามารถบ่งบอกให้คุณรู้ได้ว่าณตอนนี้คุณอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเอง

         ลักษณะของเทพีสันติภาพจะมีการ ชูคบเพลิงขึ้นไปบนท้องฟ้าซึ่งตวงเทพีนั้นจะมีลักษณะการแต่งกายในแบบสมัยโรมันนั่นก็คือจะมีการห่มเสื้อคลุมนอกจากนี้มือซ้ายของเทพีเสรีภาพยังมีการถือป้ายซึ่งถือว่าเป็นแผ่นจารึกเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีการประกาศเอาไว้ว่าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีอิสรภาพโดยถ้าหากใครเคยเห็นจะรู้ว่าป้ายดังกล่าวนั้นมีการเขียนเอาไว้ว่า JULY IV MDCCLXXVI  

       นอกจากป้ายสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นอิสระภาพและมีความเป็นสีเลยแล้วคุณสามารถสังเกตได้ว่าที่องค์เทพีนั้นจะมีขาข้างหนึ่งซึ่งมีการล่ามโซ่ไว้แต่โซ่ดังกล่าวนั้นได้ขาดออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งสัญลักษณ์ที่นำมาแสดงนี้เป็นการบอกให้รู้ว่าในขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นหลุดพ้นจากการเป็นทาสแล้วนั่นเองที่สำคัญเทพีเสรีภาพยังได้มีการสวมมงกุฎโดยจะเห็นได้ว่ามงกุฎด้านบนนั้นจะมีทั้งหมด 7 แฉกด้วยกันโดยความหมายของแขกของมงกุฎทั้ง 7 นั้นก็คือทวีปทั้ง 7 ในโลกนี้นั่นเอง

      ดังนั้นหากใครเดินทางไปเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกาสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดไปทำการเช็คอินและถ่ายรูปสวยๆเลยนั่นก็คือจุดแลนด์มาร์คของเทพีเสรีภาพนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    gclub slot ทดลองเล่น