เที่ยวโอซาก้า

เที่ยวโอซาก้า

เที่ยวโอซาก้า เป็นเมืองที่อยู่ในภูมิภาคคันไซของประเทศญี่ปุ่น โอซาก้าจัดเป็นเมืองอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมรองจากโตเกียวและฮอกไกโด ซึ่งภูมิภาคคันไซนั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้อากาศในภูมิภาคคันไวนั้นอบอุ่นกว่าภูมิภาคอื่นๆ ทำให้โอซาก้าสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และการเดินทางที่ง่ายและสะดวกมาก

ใช้เวลาในการเดินทางจากประเทศไทยโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ เพียง5ชั่วโมง30นาทีเท่านั้น และราคาค่าตั๋วก็ไม่แพงด้วย เพราะทุกสายการบินจะมีการจัดโปรโมชั่นอยู่ตลอดทั้งปี และที่สนามบินนานาชาติคันไซนี้ก็ยังมีบริการทั้งรถไฟ รสบัส

และรวมไปถึงแท็กซี่ต่างๆ เพื่อเดินทางเข้าเมืองตลอด24ชม.ด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าหากมาถึงไฟล์ดึกจะทำอย่างไรเพราะที่สนามบินนานาชาติคันไซแห่งนี้นั้นเค้ามีบริการและสามารถจัดการสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างดีมากๆ

และเมื่อมาเที่ยวโอซาก้าสามารถนั่งรถไฟและรสบัสไปเที่ยวบริเวณรอบๆโอซาก้าได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นเกียวโต โกเบและนารา ส่วนมากคนที่มาเที่ยวโอซาก้านั้นก็จะไม่พลาดที่จะไปจังหวัดรอบๆโอซาก้าเหล่านี้เพราะถือว่ามาเที่ยวทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มค่านั่นเอง แต่การเดินทางไปหลายๆ

ที่นั้นก็อาจจะต้องทำใจในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางและความเหนื่อยล้าจากการเดินทางด้วย เพราะอาจจะต้องเร่งรับถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ใกล้กันแต่ยังไงก็แนะนำว่าหากมาเที่ยวโอซาก้านั้นและไม่อยากเหนื่อยเกินไปก็ควรเที่ยวในโอซาก้าให้ครบเสียก่อน

โอซาก้านั้นช่วงที่คนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นฤดูหนาว เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องมีการเดินทางด้วยค่อนข้างเยอะ จึงทำให้หากมาเที่ยวในฤดูร้อนนั้นดกรงว่าจะไม่เหมาะแก่การเดินสักเท่าไหร่และความพิเศษในฤดูหนาวนั้นหากเป็นช่วงปลายปีกลางเดือนพฤศจิกายนนั้นก็อาจจะได้เห็นความงามของใบไม้แดงและปลายเดือนมีนาคมก็จะเป็นช่วงที่ดอกวากุระบานนั่นเอง จึงทำให้ช่วงนี้การเที่ยวโอซาก้าเป็นช่วงที่คึกคักอย่างมาก

และเมื่อพูดถึงใบไม้แดงและซากุระนั้น สถานที่ต้องปักหมุดไว้หากได้ไปเที่ยวโอซาก้าก็คือ Osaka Castle เป็นปราสารทที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นมากๆในช่วงหน้าใบแดงและหน้าซากุระ เพราะที่นี่นั้นจะมีความสวยงามของทั้งใบไม้แดงและดอกซากุระนั่นเอง และปราสารทแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นมรดกของเมืองโอซาก้าแห่งนี้ด้วย ทำให้หากได้ไปโอซาก้าแล้วนั้

จึงต้องไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปและเดินเที่ยวรอบๆเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและชมความสวยงามของประสารทแห่งนี้ นอกจากความสวยงามแล้วยังมีการจัดนิทรรศการต่างๆภายในประสารทด้วย  โดยประสารทแห่งนี้จะเสียค่าเข้าชมอยู่ที่ประมาณ 600 เยนเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับความสวยงามมากๆ

แต่หากมาเที่ยวในยุคนี้ก็ต้อง ท่องเที่ยวเตรียมตัวป้องกันโควิด19 ดีๆกันนะครับ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Gclub ดาวน์โหลด