สถานที่ท่องเที่ยวแม่สอด

สถานที่ท่องเที่ยวแม่สอด 

สถานที่ท่องเที่ยวแม่สอด  สถานที่ท่องเที่ยวในทางภาคเหนือที่เราอยากที่จะให้ลองไปเที่ยวกันดูและจะลืมเรื่องที่เกี่ยวกับการที่เราคิดว่าที่นี่เป็นสถานที่ไม่มีอะไรเป็นหมู่บ้านของชาวบ้านไปเลย 

เพราะว่าที่นี่เป็นสถานที่เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นเขตที่ติดต่อระหว่างการค้าพม่ากับประเทศไทยและเมื่อเราจะมาที่นี่เราจะทิ้งชีวิตเกี่ยวกับเรื่องที่เราอยู่ประเทศไทยไปเลยเพราะว่าเหมือนกับว่าเราอยู่ที่นี่ประเทศพม่ากันนั่นเอง 

เพราะว่าเราจะได้กลิ่นของการแต่งตัว หรือว่าจากพูดการจา  รวมไปถึงหมู่บ้านรัฐของกะเหรี่ยงเลยก็ว่าได้และที่นี่มีสถานที่ให้เราท่องเที่ยวมากมาย และเราจะได้เห็นเกี่ยวกับเรื่องของวัดที่เราจะรู้ว่าบ้านเราที่อยู่ในเขตที่ติดต่อกับพม่ามีความสวยงามมากน้องเพียงใดนั่นเอง   

      เริ่มจากการที่สถานที่เที่ยวไหว้พระในตัวเมืองแม่สอด

เราจะเริ่มจากการที่เราต้องไหว้พระเป็นส่วนแรกก่อนเพราะว่าจะได้เป็นทริปที่เริ่มจากการที่เรามารับพรในการไหว้พระนั่นเอง  เพื่อที่จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสถานที่เป็นสิริมงคล  ในการเริ่มต้นในการไหว้พระ วัดไทยวัฒนาราม

ที่เราต้องบอกว่าเมื่อเราเข้ามาแล้วต้องเจอเกี่ยวกับเรื่องของการที่เห็นภาพที่สวยงามถายในวัดเพราะว่าเมื่อเราเข้ามาจะเห็นเกี่ยวกับวัดที่เป็นสีเหลืองทอง ที่เราคิดว่าเราได้อยู่ที่ประเทศพม่าแล้วนั่นเอง

เพราะว่าที่นี่สร้างด้วยในการที่จะมีศิลปะของพม่าเพื่อที่จะเข้ามาเป็นส่วนประกอบเพราะว่าภายในวัดจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการที่ได้เห็นภาพวาดเกี่ยวกับศิลปะแบบพม่า ที่มีทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับลวดลายบนพื้นพนังที่เป็นสีแดง และภาพวาดที่เป็นสีทอง เมื่อเราเดินดูบริเวณรอบๆเราจะเห็นเกี่ยวกับหงส์สีทองที่เรื่องเล่าว่าเคยเป็นตำนานเกี่ยวกับเมืองของหงส์สาวดีที่ใหญ่ที่สุดในอดีต  

       วัดชุมพลคีรี  ที่นี่เป็นวัดที่อายุมากกว่า 200 ปีนั่นเอง  เพราะว่าภายในวัดเป็นเจดีย์ที่ทาสีทอง  ซึ่งเป็นการจำลองมาจากพม่า  หรือว่าเจดีย์ชเวดากองของพม่า  ที่เป็นความสวยงาม  เป็นปูนขาวทาสีขาวส่วนในเรื่องขององค์ระฆังที่ถูกประดับด้วยลวดลายสีทองไปจนถึงยอดของเจดีย์เพื่อที่จะให้เรานั้นได้เข้าไปกราบไหว้ได้นั่นเอง  

     วัดมณีไพรสณฑ์  ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราคิดว่าสมารถที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวกันได้นั่นเอง  เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการที่เราจะได้เห็นเจดีย์วิหารสัมพุทเธเจดีย์ ที่เป็นศิลปกรรมที่เกี่ยวกับแบบพม่า  ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวเจดีย์นั้นจะประกอบไปด้วยเจดีย์องค์เล็กๆที่ล้อมรอบตัวเจดีย์องค์ใหญ่เอาไว้นั่นเอง

เป็นเรื่องที่ทำให้เราเข้าไปสามารถที่จะถ่ายรูปออกมาได้สวยงามเหมือนกับว่าเราได้อยู่ที่ประเทศของพม่าจริง  และนอกจากนี้ยังมีวัตถุเกี่ยวกับเรื่องของโบราณอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหลวงพ่อสังกัจจาย   หรือว่าจะเป็นหลวงพ่อทันใจทรงเครื่อง  ที่ให้เราเข้ากราบไหว้เพื่อที่จะขอพรกันนั่นเอง   

หรือหากเบื่อวัดแล้วสามารถไปเที่ยวต่อได้ที่ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู จังหวัดตาก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   Gclub ฝากขั้นต่ํา 100