สถานที่ไหว้พระของจังหวัดอ่างทอง

แนะนำสถานที่ไหว้พระของจังหวัดอ่างทอง

สถานที่ไหว้พระของจังหวัดอ่างทอง สำหรับที่จังหวัดอ่างทองถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีอายุมานานหลายร้อยปี และยังมีสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีทั้งพระพุทธรูปองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีพระนอนองค์ใหญ่อันดับสองของประเทศ

และที่สำคัญยังมีวัดที่เป็น unseen Thailand ให้ได้ชมความงามกันอีกด้วย วันนี้เราจะมาพาไปไหว้พระ ที่มีชื่อเสียเป็นอย่างมากของจังหวัดอ่างทองกันเลยทีเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวสายบุญไม่ควรพลาด

วัดม่วง

สำหรับที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ได้ชื่อว่ามีพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ให้นักท่องเที่ยวได้พากันมากราบไหว้ขอพร โดยชาวบ้านต่างก็เรียกพระพุทธรูปองค์นี้ว่าหลวงพ่อใหญ่ ซึ่งหลวงพ่อใหญ่นี้มีความสูง 95 เมตร เป็นพระพุทธรูปปรางมารวิชัย ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ต่างก็มีความเชื่อกันว่า

หาก เรานำมือทั้งสองข้างของเราไปจับที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อและอธิฐานของพรแล้วละก็ คำอธิฐานของเราจะสมหวัง นอกจากเราจะได้มาไหว้พระองค์ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วที่นี่ยังมีจุดให้เยี่ยมชมความงามอีกหลายจุด เช่น การเยี่ยมชมรูปปั้นที่ทางวัดมีการจำลองนรกและสวรรค์ ภายในบริเวณวัดมีความร่มรื่นร่มเย็น เหมาะแก่การมาทำบุญไหว้พระเป็นอย่างมาก หากใครต้องการเดินทางมา ที่วัดแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอวิเศษชัยชาญ

วัดขุนอินทประมูล

และสำหรับที่วัดแห่งนี้ จะมีพระพุทธรูปเก่าแก่ อายุหลายร้อยปีประดิษฐานอยู่ที่นี่ให้ประชาชนได้พากันมากราบไว้ ซึ่งทีวัดแห่งนี้ต่างก็เชื่อกันว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย แต่ด้วยวัดที่มีอายุหลายร้อยปีอีกทั้งยังเคยถูกไฟไหม้ ทำให้ทีวัดแห่งนี้ไม่มีโบสถ์และวิหารเหลืออยู่แล้ว

มีเพียงแค่ซากของความเจริญรุ่งเรืองในครั้งอดีตเท่านั้น สำหรับที่นี่จะมีพระพุทธไสยาสน์ที่เป็นพระนอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระนอนที่ยาวมากที่สุดไปอันดับสองของประเทศประดิษฐานอยู่ที่นี่ด้วยและที่วัดแห่งนี้อยู่ในเขตอำเภอโพธิ์ทอง

อีกหนึ่งวัดที่เป็น unseen Thailand เลยก็คือวัดสังกระต่าย

ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ที่วัดแห่งนี้จะมีโบสถ์เก่าแก่ที่มีต้นโพธิ์ที่มีขนาดใหญ่จำนวน 4 ต้นขึ้นล้อมรอบ มีรากของต้นโพธิ์คอยปกคลุมตัวโบสถ์เอาไว้ทำให้เป็นที่แปลกตากับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าที่โบสถ์แห่งนี้มีอายุมากกว่า 400 ปีมาแล้วซึ่งชาวบ้านต่างก็พากันมาทำบุญไหว้พระกันเป็นประจำ

หากเลยอ่างทองไปหน่อยมุ่งขึ้นเหนือ ก็มีอีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจ สวยงามมากๆ นั่นคือ วัดท่าซุง ซึ่งอยู่จังหวัดอุทัยธานี