ลิปสติกที่ไม่ชอบอย่าทิ้งกว้าง นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ดีกว่า

Posted on November 10, 2016  in ความสวย-ความงาม

5fhkam2ifefvu1rgv0hxz2pau6j0dmh8

คงต้องยอมรับกันเลยนะค่ะว่า สาวๆเดี๋ยวนี้เนี่ย มักจะมีสารพันสีของเจ้าลิปสติกมากมายเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะว่าบางทีไปซื้อก็เลือกไม่ถูกว่า เอ๊ะ สีนี้ก็สวย สีนั้นก็สวยนะ ช่วงนี้เทรนด์สีนี้มาแรงบ้างละ แต่พอหมดยุคแล้ว เชื่อเถะค่ะ ว่าร้อยทั้ง โยนทิ้งไม่เห็นความสำคัญของมันเลยสักกะนิดเดียว ก็ไปหลงกับสีใหม่ เทรนด์ใหม่ๆหนะสิค่ะ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดใช่ไหมละค่ะ เพราะว่าเป็นผู้หญิงก็ต้องอย่าหยุดสวยใช่ไหมละค่ะ หรือบางทีซื้อมาแล้ว เนื้อมันแห้งไป หนาไปหรืออย่างไรเราก็ไม่สามารถที่จะใช้ได้ ก็ต้องทิ้งไปใช่ไหมละค่ะ แต่อย่าเพิ่งทิ้งนะ เพราะว่าวันนี้เรามีคำแนะนำในเรื่องจองการปรับเปลี่ยนลิปสติกพวกนั้นให้คุณใช้ได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ

– ถ้าเจ้าลิปสติกแท่งนั้นมีเนื้อหนาหนักเกินไปทำอย่างไรดี

ไม่ยากค่ะ ถ้าหากลิปสติกที่คุณซื้อมานั้นมีเนื้อที่หนาเกินไป แก้ไขด้วยการนำลิปปาล์มมาทาลงไปก่อน เสร็จแล้วจึงค่อยนำลิปสติกแท่งนั้นทับลงไปบางๆ หรือหลังจากทาลิปสติกแล้ว ก็ใช้กระดาษทิชชูซับออกแล้วค่อยทาลิปกลอสทับลงไปอีกที

– ถ้าหากเจ้าลิปสติกเนื้อแมตต์ที่คุณซื้อมามันดูแห้งเกินไปทำอย่างไรดี

ไม่ยากค่ะ เพียงแค่คุณทาทับด้วยลิปกลอส แต่ถ้าคุณไม่มีลิปกลอสอยู่ในมือ คุณก็สามารถใช้ปิโตรเลียมเจลลี่หรือวาสลีนทับลงไป เพื่อให้ดูเป็นมันวาวขึ้นเล็กน้อย

– ถ้าเจ้าลิปสติกที่คุณซื้อมามันมีสีเข้มเกินไปทำอย่างไรดี

เริ่มจาก ให้คุณหาพูกันมา แล้วนำพู่กันอันนั้นจิ้มกับลิปสติกแล้วทาลงบนริมฝีปากเพียงเบาบาง (การทาจากแท่งลิปสติกโดยตรงจะทำให้มีเนื้อสีเข้มข้นเกินไป) จากนั้นทาทับด้วยลิปสติกที่มีโทนสีอ่อนกว่า

– ถ้าคุณอยากเปลี่ยนเจ้าลิปสติกสีอ่อนๆ ที่คุณซื้อมาให้มันมีสีเข้มขึ้นทำอย่างไรดี

ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณใช้ดินสอเขียนขอบปากทารองพื้นริมฝีปากให้ทั่ว ก่อนทาทับด้วยลิปสติกโทนสีอ่อนแท่งนั้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากทาทับลงบนลิปสติกที่มีเนื้อมันวาว เพื่อทำให้ดูเป็นเนื้อแมตต์ได้ด้วย

ต่อไปนี้ก็คงไม่ต้องมานั่งเสียเงินฟรีแล้วนะค่ะ เรียกว่าใช้ได้อย่างคุ้มค่าเชียวละค่ะ