ประสบการณ์ทัวร์ยกแก็งค์gclubในเมืองสุพรรณบุรี

 

ประสบการณ์ทัวร์ยกแก็งค์gclubในเมืองสุพรรณบุรี

ถ้าพูดถึงจังหวัดสุพรรณก็ต้องนึกถึงขนมสาลี่และหมี่กรอบที่สามชุกเป็นอันดับแรกกันอย่างแน่นอน  นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวก็เยอะอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

วัดป่าเลไลยก์

วัดป่าเลไลยก์ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่ตั่งอยู่ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรีชาวบ้านจึงเรียก วัดป่า ซึ่งภายในวิหารได้ประดิษฐานหลวงพ่อโตปางเลยไลยก์ และงานประจำปีของวัดป่าเลย์ไลยก์ คือ งานเทศกาลสมโภชและนมัสการหลวงพ่อวัดป่าเลยไลยก์ โดยหนึ่งปีจะมีสองครั้ง คือในวันขึ้น 5-9ค่ำของเดือน5และเดือน12 ซึ่งศักดิ์สิทธิ์มากเลยนะค่ะ

 

พิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุมังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

ต่อมาทัวร์ก็พาพวกเราไปพิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุมังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

พิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุมังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์ สร้างโดยความต้องการของนายบรรหาร ศิลปอาชา ขณะดำรงตำแหน่งนายยกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทยตลอดจนประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีนเพื่อเป็นอนุสรณ์สัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ครบ20ปี ใน พ.ศ.2539 ซึ่งฉันเคยไปครั้งแรกเลยตื่นเต้นมาก ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์เป็นมังกรตัวใหญ่มากและบรรยากาศยังดีมากๆเลยค่ะ ซึ่งพิพิธภัณฑ์นั้นอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอีกด้วย ในพิพิธภัณฑ์มี 29ห้องแต่ละห้องจะใช้สื่อจัดแสดง เช่นภาพยนตร์หุ่นจำลอง เป็นต้น และเวลาทำการของที่นี่ คือจะเปิดให้ชมวันพุธถึงวันอาทิตย์ เวลา 10.00-16.00ค่ะ ซึ่งหากใครที่สนใจก็เชิญได้เลยนะค่ะ

 

หอคอยบรรหาร-แจ่มใส

สถานที่ต่อมาที่ทัวร์ก็พาไปทำความรู้จักกับหอคอยบรรหาร-แจ่มใส

หอคอยบรรหาร-แจ่มใส ตั้งอยู่ในสวนเฉลิมภัทรราชินิ เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศ มีชั้นให้ชมวิวทิวทัศน์ถึง 4ชั้นด้วยกันนะค่ะ บรรยากาศดีมาก สามารถมองเห็นวิวโดยรอบของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยทีเดียว

 

ตลาดสามชุกหรือตลาดร้อยปี

และสถานที่สุดท้ายที่ทัวร์ได้พาพวกเราไปคือ ตลาดสามชุกหรือตลาดร้อยปีนั่นเอง

ตลาดสามชุกหรือตลาดร้อยปี เรียกได้ว่าเป็นตลาดละลายทรัพย์ ละลายเงินในกระเป๋าของฉันไปเยอะโดยทีเดียว เพราะมหกรรมการซื้อของฝากเกิดจากที่แห่งนี้นี่แหละค่ะ  ฉันใช้เวลาในการเลือกซื้อของฝากประมาณเกือบสองชั่วโมงก็เป็นได้ ก่อนจะหอบของฝากขึ้นรถมาอย่างทุลักทุเลจนสมาชิกแก็งค์ gclub ที่ไปด้วยต้องช่วยถือ รวมๆแล้ววันนั้นฉันซื้อของรวมกันกว่า 15 ถุงเลยก็ว่าได้ ก็อย่างที่บอกอ่ะนะ ว่าของฝากที่นี้เยอะมากค่ะ เช่น หมี่กรอบสามรส ขนมสาลี่หอมๆที่เพิ่งออกจากเตาร้อนๆ  เรียกได้ว่าใครที่มาสุพรรณบุรีแล้วไม่มีเที่ยวสถานที่แห่งนี้ถือว่าพลาดมาก

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

website: https://www.g-club.club/
line : g_club
บริการ Call Center ติดต่อได้ 24 ชม. โทร.
098-44176-12
098-44176-13
098-44176-14
098-44176-15

ลิงก์อื่นๆ

สมัครสมาชิก
https://www.g-club.club/สมัครสมาชิก/

แจ้งฝากเงิน
https://www.g-club.club/แจ้งฝากเงิน/

โปรโมชั่น
https://www.g-club.club/โปรโมชั่น/

ติดต่อเรา
https://www.g-club.club/ติดต่อเรา/