พาเที่ยวล่องแพหนองเลิงที่จังหวัดบึงกาฬ

              นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬที่เราอยากจะแนะนำให้คุณจะรู้จักกัน หากใครเบื่อกับการที่จะต้องบุกป่าฝ่าดงไปปีนภูเขาเพื่อชมความงามของธรรมชาติบนพื้นที่สูงหรือใครเบื่อที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวน้ำตกแล้ว

แล้วก็วันนี้เราอยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวที่หนองเลิงซึ่งที่นี่จะอยู่ในตำบลดอนหญ้านางนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและสนใจไปเที่ยวกันมากเหมือนกันเลยทีเดียวโดยเฉพาะถ้าหากคุณมาท่องเที่ยวที่นี่ในช่องหน้าร้อนแล้วก็ควรจะเห็นผู้คนเป็นจำนวนมากต่างก็พากันเดินทางมาเที่ยวที่นี่เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เล่นมากมาย

อีกทั้งยังมีอาหารการกินที่แสนอร่อยที่คุณไม่ต้องเตรียมมาด้วยตนเองเพียงแค่สั่งแล้วก็นั่งรับประทานพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามไปด้วยรวมถึงคุณยังได้เพลินกับบรรยากาศของแม่น้ำที่เวลาที่เรามาเที่ยวที่นี่เราจะสามารถนั่งแชร์และกินอาหารบนแพมีร้านค้าคอยให้บริการมากมายหลายร้านและแต่ละร้านนั้นก็อาหารอร่อยรสเลิศมากเลยทีเดียว

ซึ่งส่วนใหญ่นั้นอาหารที่ถูกนำมาจำหน่ายก็จะเป็นอาหารพื้นบ้านทั่วไปเช่นพวกน้ำตกส้มตำหรือถ้าหากอยากกินอาหารทะเลก็มีให้บริการเช่นเดียวกันราคาอาหารที่นี่ก็ไม่แพงดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงมักหาเวลาว่างเดินทางมาเที่ยวกันที่นี่สำหรับพื้นที่แห่งนี้นั้นจะเป็นลานบึงขนาดใหญ่อยู่ตรงบริเวณหนองเลิงซึ่งบริเวณริมขอบของน้องน้ำนั้น

จะมีร้านค้ามาสร้างแชร์เปิดเป็นร้านอาหารมากมายหลายร้านซึ่งแต่ละร้านก็จะขายของแตกต่างกันออกไปบางร้านก็จะขายก๋วยเตี๋ยวบางร้านก็จะขายอาหารพื้นบ้านและบางร้านก็ขายอาหารทะเลและถ้าหากใครอยากกินอะไรก็สามารถที่จะสั่งและไปนั่งรอรับประทานบนแพ

ซึ่งทางร้านได้มีการเตรียมเอาไว้ให้น้องน้ำที่นี่จะมีขนาดใหญ่มากซึ่งภายในบริเวณหนองน้ำก็จะมีเรือคอยทำการประมงออกหาปลาทำให้เรานั้นเห็นวิวทิวทัศน์เหมือนกับเรานั่งกินอาหารอยู่ริมทะเลเลยทีเดียวดังนั้นที่นี่จึงมักจะมีชาวบ้านมาเที่ยวกันมาก

เพราะบางคนนั้นไม่อยากต้องเดินทางไกลไปเที่ยวที่ทะเลก็เดินทางมาเที่ยวที่บึงกาฬแห่งนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน  ถ้าหากหน้าร้อนไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนและถ้าหากไปทะเลก็เบื่อแล้ว

แล้วก็รับรองว่าถ้าคุณแวะมาเที่ยวที่แพหนองเลิงแล้วเราก็คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอนเพราะที่นี่ไม่ได้แตกต่างจากการไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่เลย  อย่าลืมหาเวลามาเที่ยวที่บึงกาฬกันนะคะ รับเรื่องมาเที่ยวที่นี่สนุกไม่แพ้ไปเที่ยวที่จังหวัดอื่นเลยล่ะค่ะ

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามจังหวัดร้อยเอ็ด

เที่ยวบ้านโคกกลางชมความงามของวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามจังหวัดร้อยเอ็ด 

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่อยากให้พลาดไปเที่ยวกันเลยนั่นก็คือที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามซึ่งที่วัดแห่งนี้มีความสวยงามแปลกตาจากวัสดุอื่นๆในจังหวัดร้อยเอ็ดอย่างมากเลยทีเดียวด้วยเจดีย์และสถานที่ก่อสร้างทั้งหมดถูกก่อสร้างด้วยสีขาว

และมีการตกแต่งองค์เจดีย์ให้มีความสวยงามด้วยมีการทำขอบสีทองและบนยอดสุดของมหาเจดีย์นั้นในการนำทองคำซึ่งเป็นทองคำแท้มีน้ำหนักมากถึง 60 กิโลกรัมมาตกแต่งไว้ที่ยอดมหาเจดีย์อีกด้วยโดยเจดีย์แห่งนี้มีความสูงทั้งหมด 6 ชั้นด้วยกัน

แต่ละชั้นก็มีความสวยงามเพียงแค่เห็นบ้านนอกขององค์พระมหาเจดีย์นี้ก็คุ้มค่ากับการเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามนี้แล้วอย่างไรก็ตามที่นี่มีความโดดเด่นเรื่องของการก่อสร้างองค์เจดีย์เป็นอย่างมากนอกจากว่าจะเป็นเจดีย์ที่มีความใหญ่โตมโหฬารแล้วยังมีความสวยงามติดอันดับต้นๆของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ด้วยความสูงขององค์เจดีย์ที่สูงถึง 110 เมตร

และด้านในเจดีย์ก็ยังมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามที่สำคัญเจดีย์นี้มีการสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าหากเราจะพูดถึงเรื่องของลักษณะของการตกแต่งเจดีย์แล้วก็มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเอาไว้อย่างลงตัวและสวยงามมีการวาดลวดลายแกะสลักไว้อย่างสวยงามสีสันขององค์เจดีย์นั้น

ประดับด้วยสีทองไม่ว่าจะเป็นตัวโครงสร้างขององค์เจดีย์หรือแม้แต่ตัวเสาของเจดีย์รวมถึงพระพุทธรูปที่วางประดับรอบๆองค์เจดีย์ก็ยังถูกตกแต่งไว้ด้วยสีทองเหลืองอร่ามทำให้มองเห็นแล้วเกิดความสวยงามและสบายตายิ่งนักที่สำคัญบริเวณโดยรอบยังมีการตกแต่งสวนเอาไว้อย่างสวยงามมีคนคอยดูแลสวนตลอด

ทำให้ส่วนนั้นเขียวขจีไปด้วยใบไม้และดอกไม้นานาพันธุ์นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามได้ตั้งแต่ทางเข้าวัดและวิเคราะห์ความสวยรอบๆองค์เจดีย์รอบๆบริเวณวัดก่อนที่จะเข้าไปชมความสวยงามภายในพระมหาเจดีย์อีกด้วยพูดได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะไปเดินอยู่ที่มุมไหนภายในบริเวณวัดแห่งนี้คุณก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย

ให้เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกได้เป็นหลายๆรูปเลยทีเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนารามแล้วก็สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมความงามได้ทุกวันแต่ทางวัดจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปได้ตั้งแต่ช่วงเวลา 8:00 น และจะปิดวัดในช่วง 16:00 น ซึ่งหลังจาก 16:00 น แล้วจะเป็นพระสงฆ์ที่จะออกมาปฏิบัติธรรม

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ถูกกฎหมาย

น้ำตกเปรโต๊ะลอซู จังหวัดตาก 

         สำหรับช่วงปลายฝนต้นหนาวนั้นการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่เป็นน้ำตกก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปมากเลยทีเดียวเจอน้ำตกภายในประเทศไทยนั้นมีมากมายหลายจังหวัดและแต่ละจังหวัดนั้นก็มีความงดงามแตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะแนะนำไปเที่ยวน้ำตกที่จังหวัดตากซึ่งน้ำตกที่นี่นั้นหากมองดูดีๆแล้วเราก็จะมีลักษณะของคล้ายๆกับรูปของหัวใจซึ่งเป็นการไหลของน้ำจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำเป็นการไหลจากยอดผาสูงลงสู่เบื้องล่างโดยวัดความสูงของน้ำตกได้มากถึง 500 เมตรเลยทีเดียว

สำหรับน้ำตกที่กำลังพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้นั้นนั่นก็คือน้ําตกเปรโต๊ะลอซู   สำหรับคนจังหวัดตากนั้นย่อมรู้จักน้ำตกนี้กันเป็นอย่างดีแต่สำหรับเราที่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปจากจังหวัดอื่นอาจจะไม่ค่อยรู้หรือคุณทางกันมากนักซึ่งเราสามารถที่จะหาข้อมูลน้ำตกแห่งนี้ได้จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรืออาจจะเยี่ยมชมเว็บไซต์ของจังหวัดตากในการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้

สำหรับน้ำตกเปรโต๊ะลอซูนั้นเป็นน้ำตกที่มีการเรียกชื่อกันอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำตกรูปหัวใจซึ่งที่นี่นอกจากเราจะเห็นน้ำตกที่ไหลลงมาอย่างไม่ขาดสายและมีความงดงามแล้วสีของน้ำตกที่เป็นสีขาวยังสลักตัดกับก้อนหินที่เป็นสีเทารวมถึงตัดกับต้นไม้ที่เป็นสีเขียวขจีทำให้แลดูงดงามมากยิ่งนัก

ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวธรรมชาติประเภทน้ำตกแนะนำว่ามาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่นอนซึ่งคุณสามารถเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกเปรโต๊ะลอซูได้ตลอดทั้งปีแต่ถ้าต้องการที่จะให้เห็นความสวยงามของน้ำตกในการไหลลงมาจากที่สูงลงที่ต่ำแล้ว

เราก็ควรจะมาในช่วงฤดูฝนจะเป็นช่วงที่มีน้ำหลากมากที่สุดและจะทำให้น้ำตกนั้นมีความสวยงามมากที่สุดอีกด้วยสำหรับการเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมความงดงามของน้ำตกนั้นอาจจะไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบายมากนักเนื่องจากว่านักท่องเที่ยวจะต้องมีการจอดรถเอาไว้ด้านนอก

และเดินเท้าเข้ามาแต่ระหว่างทางที่มีการเดินเข้ามานั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมเส้นทางเอาไว้ให้แล้วจึงทำให้ไม่ค่อยลำบากเท่าที่ควรและตลอดสองข้างทางเรายังสามารถศึกษาต้นไม้และพันธุ์ไม้ต่างๆได้อีกด้วยเพราะที่นี่จะมีพันธุ์ไม้แปลกๆมากมายให้เราได้ศึกษา อย่างไรก็ตามหากใครที่จะไปเที่ยวน้ำตกเปรโต๊ะลอซูนั้นจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทางเข้าไปเที่ยวเพราะเส้นทางในการเดินเข้าไปนั้นอาจจะคดเคี้ยวไม่เหมาะกับคนที่ไม่เคยเดินทางมาครั้งแรกอย่างแน่นอน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet