สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ

ถ้าหากคุณมีเพื่อนจากต่างประเทศมาเที่ยวเมืองไทย แล้วเค้าขอให้คุณช่วยพาเค้าเที่ยวกรุงเทพฯ สักหน่อย คุณจะพาเค้าไปได้ไหม ซึ่งคำถามนี้ค่อนข้างง่าย แต่พอเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง กลับนึกไม่ออกว่าจะเพื่อนคุณไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาแนะนำกัน

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ่ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่มีหุ่นขี้ผึ้งเกือบ 70 หุ่นที่จัดนำแสดงโชว์ที่ประเทศไทย โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ห้างพารากอน นี่เอง

ศาลหลักเมือง สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ทั้งคนไทย คนกรุงเทพฯ หรือคนต่างชาติหากได้มาเยี่ยมเยียน จังหวัดกรุงเทพฯ ควรได้มีโอกาสมาไหว้สักครั้งในชีวิต เพราะถือว่าการได้มากราบไหว้นั้น ถือว่าเป็นมงคลแก่ชีวิต โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่สนามหลวง

สวนสัตว์ดุสิต หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าเขาดิน ซึ่งถือว่าเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของเมืองไทย

พระบรมมหาราชวังกรุงเทพฯ แต่เดิมเป็นที่พักของกษัตริย์ ซึ่งด้วยตัวอาคารที่โดดเด่น มีศิลปะ และสวยงาม จึงมักเป็นสถานที่ที่ให้คนต่างชาติหรือคนไทย ได้มีโอกาสชมศิลปะและฝีมือของช่างไทย ที่มีความสามารถในการประดิษฐานที่แห่งนี้ให้สวยงามพร้อมกับการเรียนประวัติศาสตร์ไทยไปพร้อมๆ กัน และที่ตั้งอยู่ที่เดียวกับวัดพระแก้ว

วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อวัดแจ้ง และต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 จึงได้มีการทำการเปลี่ยนชื่อขึ้นมา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ถือว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ตั้งอยู่บนถนน

อรุณอมรินท์ บริเวณท่าน้ำท่าเตียน

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ แหล่งสถานที่ศึกษาความรู้ ความเป็นมาของประเทศไทย และจังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งหากใครชอบเรื่องราวความเป็นมาทางด้านประวัติศาสตร์ ก็สามารถพาเพื่อนไปดูได้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนราชดำริ

เอเชียทีค แลนด์มาร์คสุดเท่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำที่มีทั้งร้านอาหารและของช๊อปปิ้งมากมาย ด้วยวิวริมแม่น้ำที่สวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันมาก

ถนนข้าวสาร แหล่งที่มีสถานที่บันเทิง ผับบาร์ และร้านอาหารมากมายยามค่ำคืน ให้เพื่อนๆ ชาวต่างชาติคนไหนชอบแสงสีเสียง และความสนุกยามค่ำคืนเลย ต้องที่นี่ไม่พลาดแน่นอน

ตลาดนัดจตุจักร หากเพื่อนของคุณต้องการของฝาก หรือสินค้าแปลก และสินค้าทันสมัยหล่ะก็ ที่นี่ต้องไม่พลาด เพราะตลาดนัดจตุจักร มีทุกอย่างให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้านหรือของใช้ทั่วไป เสือผ้า ต้นไม้ ที่นี่มีมากมายกว่า หนึ่งพันร้านค้า ซึ่งต้องบอกเลยว่า หากคุณพาเพื่อนมาที่แล้วหล่ะก็ เค้าจะต้องชอบและถูกใจอย่างแน่อนน

 

สนับสนุนโดย  RELX Alpha

7 สถานที่ท่องเที่ยวที่คล้ายเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ 

1 ประสาทสัจธรรมที่ พัทยาสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะอยู่บริเวณเอาวงพระจันทร์เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยงามมากเพราะมีการสร้างวังโบราณที่ทำมาจากไม้ทั้งหลังเดียวกับปราสาทไม้ถือได้ว่าที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างจากไม้ที่ใหญ่ที่สุดในรูปมีความงดงามเหมือนกับได้เราไปเที่ยวเมืองนครวัดของประเทศกัมพูชาเลยทีเดียว      

2 สระมรกรกต คลองท่อม ของจังหวัดกระบี่ที่นี่เรียกได้ว่ามีความสวยงามจากทานน้ำที่เราจะมองเห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกตซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็เปรียบความงามของที่นี่เหมือนกับเมืองจิ่วจ้ายโกวและที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในกลุ่มอันซีนของเมืองไทยอีกด้วย

3 เขาสกที่เขื่อนรัชชประภาของจังหวัดสุราษฎร์ธานีนักท่องเที่ยวที่เคยมาที่นี่ต่างก็ให้สมญานามว่าที่นี่คือกุ้ยหลินเมืองไทยด้วยความงามของเค้าและแม่น้ำหากใครที่มาเครื่องแล้วสะพานแล้วก็คุณจะเห็นภูเขาหินปูนดีขึ้นอยู่กลางแม่น้ำหลายต้นเลยทีเดียวหลายคนเลือกที่จะมาท่องเที่ยวที่เขาสกชมความงดงามของแม่น้ำและภูเขา        

4หากใครอยากไปมัลดิฟเมืองไทยต้องไปที่เกาะพยอมจังหวัดระนองที่นี่เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อยู่ตรงฝั่งทะเลอันดามันมีทั้งภูเขาและต้นไม้มีสัตว์ป่านานาพรรณให้เราเลือกชมและรีสอร์ทที่นี่ก็สร้างไว้อย่างสวยงามคล้ายคล้ายมีการจำลองมาจากมันดีฟนักท่องเที่ยวชอบมาดูพระอาทิตย์ตกดินและมาอาบแดดที่นี่กันไหมจำนวนมาก

5ป่าสาละวันเมืองไทยต้องไปที่ทุ่งแสลงหลวงหากใครที่เคยไปดูแสลงหลวงจะเห็นความงดงามของที่นี่เพราะว่าเป็นพื้นที่ที่เป็นป่าเบญจพรรณคุณจะพบกับสัตว์น้อยใหญ่ออกมาหากินตามสองข้างทางมีการปลูกดอกไม้และถุงยางสลับกันตรงแถลงหลวงเปรียบได้เหมือนกับทุ่งสะวันนาของประเทศออสเตรเลียหากใครงบน้อยมีเงินไปเที่ยวต่างประเทศมาที่นี่ก็ไม่ต่างกันให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศจริงๆเลยทีเดียว

6วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์สำหรับที่นี่จะมีการสร้างเจดีย์ออกมาคล้ายกับทรงระฆังคว่ำ รอบรอบเจดีย์จะมีการนำพระพุทธรูปมาประดิษฐานอยู่ให้คนที่ชอบทำบุญได้ไปกลับไหว้หลายคนที่มาเที่ยวมักเปรียบที่นี่ว่าเหมือนกับพุทธคยาของประเทศอินเดียที่เป็นแหล่งสำคัญของพระพุทธศาสนาที่นักแสดงบุญทั่วโลกชอบไปเคารพสักการะ

7ซุ้มป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม    จังหวัดนครนายกที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เน้นการปฎิบัติธรรมจะมีแต่ความเงียบสงบแต่มีจุดเด่นตรงที่บรรยากาศของทางเดินเข้าวัดจะมีอุโมงค์ป่าไผ่ซึ่งบรรยากาศจะเหมือนกับป่าไผ่อราชิยาม่าของประเทศญี่ปุ่นหลายคนมักจะมาถ่ายรูปที่นี่เพราะมีความสวยงามตามธรรมชาติและให้ความร่มรื่น

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50

ปิดเทอมนี้พาเที่ยวที่คิดส์ซาเนีย

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็กเด็กที่ให้ทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินและทั้งยังสามารถพัฒนาสมองและการเรียนรู้ของเด็กเด็ก

ในตอนนี้คงหนี้ไม่พ้น KidZania สถานที่ที่เป็นเหมือนโลกเสมือนจริงของเด็กเด็ก ที่จะได้ทดลองการใช้ชีวิตเหมือนกับการทำงานจริงๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 4-14 ปี ที่นี่เด็กเด็กจะเลือกสายอาชีพที่ตัวเองอยากเป็นและทำงานตามสายอาชีพที่เลือก มีสกุลเงินของคิดส์ซาเนีย เอาไว้ใช้ซื้อของกิน

ซึ่งหากอยากได้เงินเยอะมากขึ้นก็ต้องทำงานตามสายอาชีพทีเลือกไว้ ไม่ว่าจะเป็น อาชีพนักบิน อาชีพหมอหรือพยาบาล  หรือแม้แต่ อาชีพ ตำรวจหรือทหารและยังมีอีกมากกว่า 77 อาชีพให้เด็กเด็กได้เลือกเล่น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ได้มีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาของเด็ก ซึ่งคิดส์ซาเนียทีจริงแล้วมีอยู่ทั่วโลกและประเทศไทยคือหนึ่งในสาขาของคิดส์ซาเนียที่มีอยู่ทั่วโลก สำหรับที่คิดส์ซาเนียที่มีอยู่ในกรุงเทพแห่งนี้จะมีพนักงานคอยดูแลและคอยให้คำแนะนำสอนการเรียนรู้การทำงานต่างต่างให้กับเด็กเด็ก

ที่นี่จะเป็นเหมือนโลกอีกโลกหนึ่งที่เด็กเด็กจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและการทำงาน ทำให้เข้าใจชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่นี่มีให้เด็กเด็กเปลี่ยนไปได้ว่าถ้าเบื่ออาชีพนี้แล้ว อยากจะไปทำอาชีพอะไร และแน่นอนว่าการพาเด็กเด็กมาเที่ยวที่นี่แค่เพียงวันเดียวเที่ยวไม่ทั่วแน่แน่ ใครอยากที่จะทำงานเป็นเชฟก็จะได้ลงมือทำอาหารจริงแต่จะเป็นอาหารง่ายง่ายที่เด็กเด็กจะไม่ได้รับอันตรายใดใด

จากของเล่นจำลองเหล่านี้ และถ้าใครที่จะนำเด็กที่อายุน้อยกว่า 4 ขวบมาเที่ยวที่นี่ก็จะมีโซนเด็กเล็กแยกออกมาให้อยู่ต่างหาก โดยคิดส์ซาเนียกรุงเทพ จะอยู่บนชั้นห้า ของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยจะอยุ่ใจกลางเมืองกรุงเทพ  การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าไปก็ได้ หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ได้ หรือจะนั่งรถเมลล์ไปก็ได้ เพราะทีนี่จะสะดวกสบายเรื่องการเดินทางมากและเมื่อไปถึงก็เข้าไปซื้อตั๋ว ซึ่งเมื่อได้ตั๋วแล้ว

ทางคิดส์ซาเนียจะมีริสแบน ติดที่แขนเพื่อเป็นการระบุว่าเด็กคนนี้มีการจ่ายเงินค่าเข้าเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็จะมีพนักงานพาเด็กเด็กเข้าไปเยี่ยมชมของแต่ละโซนกันว่าภายในแบ่งเป็นโซนอะไรบ้างแล้วเด็กเด็กก็เลือกได้เลยว่าจะเล่นเป็นอาชีพอะไร ส่วนเราพ่อแม่ก็แค่คอยมองอยู่ห่างห่าง บอกเลยว่าถ้ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนเด็กเด็กจะต้องชอบมากแน่แน่ ปิดเทอมนี้อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

เครื่องเล่นที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวที่โตเกียวดิสนีย์ซี

โตเกียวดิสนีย์ซี คือ สวนสนุกแฟนตาซีอยู่ภายใน โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างมาก โดยสวนสนุกแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานและตำนานของท้องทะเล ที่โตเกียวดิสนีย์ซียังแบ่งออกเป็นโซนท่าเรือถึง 7 ท่าด้วยกัน ซึ่งก็คือ Mediterranean Harbor, Mysterious Island, Mermaid Lagoon, Arabian Coast, Lost River Delta, Port Discovery, American Waterfront แต่ละโซนที่ถูกแบ่งนั้นเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกวัยถึงแม้ว่าสวนสนุกดิสนีย์ซีนั้นจะได้รับการออกแบบเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีอายุโตขึ้น 

และยิ่งไปกว่านั้นสวนสนุกแห่งนี้ยังมีจุดประสงค์ที่จะดึงนักท่องเที่ยวที่สนใจในเรื่องของอาหารเข้ามาอีกด้วย เพราะภายในสวนสนุกมีภัตตาคารอาหารใหม่ๆคอยให้บริการมากกว่าที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์อีกด้วย และสิ่งที่เป็นหัวใจหลักของสวนสนุกคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเครื่องเล่น มาดูกันค่ะว่าที่ดิสนีย์ซีนี้มีเครื่องเล่นอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง และยังทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอยากมาที่สวนสนุกแห่งนี้

 1. Soaring: Fantastic Flight เครื่องเล่นใหม่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ตั้งอยู่ภายในโซนท่า Mediterranean Harbor เป็นเครื่องเล่นที่ให้คุณได้นั่งบนเครื่องเล่นเหินเวหาแบบจำลองภาพว่าพาคุณล่องลอยไปบนฟ้า ให้คุณได้ชมวิวของสถานที่ต่างๆของโลกในมุมสูงที่ฉายบนจอโดมภาพยนตร์ขนาดใหญ่กว่า 180 องศา
 2. Tower of Terror เป็นเครื่องเล่นที่ตั้งอยู่ในโซน American Waterfront บ้างก็เรียกเครื่องเล่นนี้ว่าโรงแรมแห่งอาถรรพ์ หรือ โรงแรมแห่งความหวาดกลัว เป็นเครื่องเล่นที่จะให้คุณเข้าไปนั่งอยู่ในลิฟท์ โดยลิฟท์จะพาคุณขึ้นไปบนชั้นสูงสุดของโรงแรมจนไปเจอเข้ากับตุ๊กตาอาถรรพ์จากนั้นเครื่องเล่นตัวนี้จะทิ้งดิ่งจากชั้นบนสุด เป็นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่เรียกเสียงกรี๊ดไปได้แบบเต็มๆ
 3. Aquatopia ตั้งอยู่ภายในโซนท่า Port Discovery เครื่องเล่นที่มีเฉพาะในโตเกียวดิสนีย์ซีเครื่องเล่นนี้นั่งได้ 3 คนค่ะ โดยจะให้คุณขึ้นไปบนยานพาหนะที่เคลื่อนไหวแบบไม่สามารถคาดเดาได้บนน้ำ ตัวเครื่องเล่นนี้ยังหมุนไปหมุนมา เพิ่มลดความเร็วแบบคุณไม่ทันได้ตั้งตัว เล่นไปเล่นมาจะมีน้ำพุ่งขึ้นมาด้วย ตอนเล่นเสร็จคุณอาจจะตัวเปียกขึ้นมาก็ได้นะคะ
 4. 20,000 Leagues Under the Sea ตั้งอยู่ในโซนท่า Mysterious Island และยังเป็นเครื่องเล่นที่มีอยู่ในเฉพาะสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีเท่านั้น เครื่องเล่นนี้เป็นเรือดำน้ำให้คุณได้ลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเล ภายในใต้น้ำมีทั้งของโบราณ ปะการัง แสง สี และสิ่งที่คุณก็คาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ
 5. Journey to the Center of the Earth อีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ตั้งอยู่ในโซนท่า Mysterious Island และยังเป็นเครื่องเล่นที่มีอยู่ในเฉพาะสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีเหมือนกันค่ะ โดยตัวเครื่องเล่นจะให้คุณขึ้นไปนั่งบนรถโบราณเพื่อให้คุณเข้าไปผจญภัยในถ้ำอันมืดมิด ภายในถ้ำจะเต็มไปด้วยแสง สี เสียง และบรรดาไดโนเสาร์จากยุคดึกดำบรรพ์ ตอนท้ายๆของเวลาเล่น ตัวเครื่องเล่นจะมีพุ่งลงจากหน้าผาสูง เป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวพอสมควรค่ะ

 

สนับสนุนโดย  alpha88

แนะนำสถานที่ไหว้พระของจังหวัดอ่างทอง

สำหรับที่จังหวัดอ่างทองถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีอายุมานานหลายร้อยปี และยังมีสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีทั้งพระพุทธรูปองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีพระนอนองค์ใหญ่อันดับสองของประเทศ

และที่สำคัญยังมีวัดที่เป็น unseen Thailand ให้ได้ชมความงามกันอีกด้วย วันนี้เราจะมาพาไปไหว้พระ ที่มีชื่อเสียเป็นอย่างมากของจังหวัดอ่างทองกันเลยทีเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวสายบุญไม่ควรพลาด

วัดม่วง

สำหรับที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ได้ชื่อว่ามีพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ให้นักท่องเที่ยวได้พากันมากราบไหว้ขอพร โดยชาวบ้านต่างก็เรียกพระพุทธรูปองค์นี้ว่าหลวงพ่อใหญ่ ซึ่งหลวงพ่อใหญ่นี้มีความสูง 95 เมตร เป็นพระพุทธรูปปรางมารวิชัย ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ต่างก็มีความเชื่อกันว่า

หาก เรานำมือทั้งสองข้างของเราไปจับที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อและอธิฐานของพรแล้วละก็ คำอธิฐานของเราจะสมหวัง นอกจากเราจะได้มาไหว้พระองค์ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วที่นี่ยังมีจุดให้เยี่ยมชมความงามอีกหลายจุด เช่น การเยี่ยมชมรูปปั้นที่ทางวัดมีการจำลองนรกและสวรรค์ ภายในบริเวณวัดมีความร่มรื่นร่มเย็น เหมาะแก่การมาทำบุญไหว้พระเป็นอย่างมาก หากใครต้องการเดินทางมา ที่วัดแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอวิเศษชัยชาญ

วัดขุนอินทประมูล

และสำหรับที่วัดแห่งนี้ จะมีพระพุทธรูปเก่าแก่ อายุหลายร้อยปีประดิษฐานอยู่ที่นี่ให้ประชาชนได้พากันมากราบไว้ ซึ่งทีวัดแห่งนี้ต่างก็เชื่อกันว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย แต่ด้วยวัดที่มีอายุหลายร้อยปีอีกทั้งยังเคยถูกไฟไหม้ ทำให้ทีวัดแห่งนี้ไม่มีโบสถ์และวิหารเหลืออยู่แล้ว

มีเพียงแค่ซากของความเจริญรุ่งเรืองในครั้งอดีตเท่านั้น สำหรับที่นี่จะมีพระพุทธไสยาสน์ที่เป็นพระนอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระนอนที่ยาวมากที่สุดไปอันดับสองของประเทศประดิษฐานอยู่ที่นี่ด้วยและที่วัดแห่งนี้อยู่ในเขตอำเภอโพธิ์ทอง

อีกหนึ่งวัดที่เป็น unseen Thailand เลยก็คือวัดสังกระต่าย

ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ที่วัดแห่งนี้จะมีโบสถ์เก่าแก่ที่มีต้นโพธิ์ที่มีขนาดใหญ่จำนวน 4 ต้นขึ้นล้อมรอบ มีรากของต้นโพธิ์คอยปกคลุมตัวโบสถ์เอาไว้ทำให้เป็นที่แปลกตากับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าที่โบสถ์แห่งนี้มีอายุมากกว่า 400 ปีมาแล้วซึ่งชาวบ้านต่างก็พากันมาทำบุญไหว้พระกันเป็นประจำ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  หวยออนไลน์บาทละ 1000

น้ำตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดสระบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

ที่อุทยานแห่งชาติจังหวัดสระบุรี จะมีน้ำตกที่มีชื่อเสียงอยู่หลายที่และหนึ่งในนั้นคือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นน้ำตก ซึ่งน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนี้ จะมีชั้นน้ำตกประกอบกันไปด้วยทั้งหมด 7 ชั้นและในแต่ละชั้นของน้ำตกจะไม่ค่อยสูงมากนักความสูงของชั้นน้ำตกส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณแค่เพียง 2-5 เมตรเพียงเท่านั้น

โดยชั้นของน้ำตกที่สูงที่สุดอยู่ที่ชั้น 4  ซึ่งชั้นนี้จะเป็นชั้นที่น้ำตกสวยที่สุดอีกด้วย ดังนั้นผู้คนจึงมักนิยมพากันเดินขึ้นมาเพื่อมาเล่นน้ำที่ชั้นนี้กันเยอะและหากใครที่อยากมาชมความสวยงามของน้ำตกอย่างเดียว และไม่อยากจะอยู่ในบริเวณที่มีคนเยอะก็สามารถเดินขึ้นไปที่ชั้น 6 และชั้นเจ็ดก็ได้เพราะน้ำตกทั้งสองชั้น

คนมักจะขึ้นมาน้อยเพราะอยู่สูงและลงเล่นน้ำไม่ได้เพราะทั้งสองชั้นนี้น้ำจะไหลแรงและเชี่ยวมากจึงค่อนข้างอันตราย ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักไม่นิยมมาเล่นน้ำกันที่สองชั้นบนสุดนี้ และอีกชั้นที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานห้ามลงเล่นน้ำพร้อมกับมีการปักป้ายเตือนไว้เลยก็คือชั้นที่สามเพราะที่ชั้นนี้จะมีน้ำค่อนข้างลึก และน้ำตกชั้นที่สามนี้มักจะมีอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งทำให้ต้องมีการปิดป้ายห้ามลงเล่นน้ำเอาไว้

แต่บางครั้งก็ยังมีคนแอบเจ้าหน้าที่มาลงเล่น สำหรับที่น้ำตกแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาของชื่อที่ตั้งน้ำตกไว้สองแบบคือ บางคนเล่าว่าน้ำตกนี้มีตำนานเล่าว่ามีหญิงสาวที่เป็นเพื่อนกันทั้งหมดเจ็ดคนนัดชวนกันมาเล่นน้ำที่น้ำตกแห่งนี้ แล้วทั้งเจ็ดคนก็เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตที่น้ำตกนี้หมดเลยทั้งเจ็ดคนพร้อมกัน

ชาวบ้านจึงได้เรียกว่าน้ำตกเจ็ดสาวน้อยโดยมีการตั้งศาลไว้ที่ชั้นสี่ของน้ำตก แต่บางคนก็เล่าว่าที่จริงแล้วที่ชาวบ้านต่างก็เรียกน้ำตกนี้ว่าน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั่นก็เพราะว่าที่เดิมก่อนหน้านี้เจ้าหน้าทีอุทยานได้เข้ามาเดินสำรวจพื้นที่ของป่าแล้วมาเจอน้ำตกแห่งนี้เข้า

ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานเห็นว่ามีทั้งหมดเจ็ดชั้นและใกล้ๆกับน้ำตกก็มีหมู่บ้านที่ชื่อหมู่บ้านเสาน้อยจึงนำสองอย่างมารวมกันเป็นน้ำตกเสาน้อยแต่ต่อมาชาวบ้านออกเสียงเพี้ยงจากน้ำตกเจ็ดเสาน้อย จึงกลายมาเป็นน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั่นเอง 

ซึ่งที่น้ำตกแห่งนี้มีทั้งจุดที่ให้เล่นน้ำ และจุดที่ตั้งเป็นร้านค้าสำหรับขายอาหารที่ทานได้ง่ายๆเช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียวและน้ำดื่มซึ่งหากนักท่องเที่ยวเล่นน้ำเสร็จแล้วก็สามารถซื้อของกินมานั่งกินข้างน้ำตกได้ด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน

เที่ยวที่ฟาร์มโคโรฟิลด์ (Coro Field)

แวะมาเที่ยวที่ฟาร์มโคโรฟิลด์ (Coro Field) จังหวัดนครนายก

           เมื่อคืนนี้นอนพักเอาแรงที่รีสอร์ตของบ้านไร่พรสวรรค์ ซึ่งเมื่อวานพวกเราได้ทำกิจกรรมมากมายหลายอย่าง วันนี้พวกเรารีบตื่นกันแต่เช้าเก็บกระเป๋าแล้วเตรียมตัวกลับบ้าน แต่เมื่อคืนเราได้คุยกันเอาไว้แล้วว่าก่อนกลับเราจะแวะเที่ยวที่อีกก่อน

ดังนั้นเราจึงต้องรีบทำเวลากันสักนิดจะได้ทันให้เที่ยวได้หลายที่ก่อนที่จะขับรถกลับกรุงเทพกัน ซึ่งเมื่อเราเช็คเอ้าน์ออกมาเราก็ขับรถหาร้านกินข้าวเช้ากอ่นและเมื่อเติมกำลังให้ท้องได้เรียบร้อยแล้ว สถานที่ที่เราจะไปกันก็คือฟาร์มโคโรฟิลด์ 

ซึ่งที่นี่ได้ข่าวมาว่าเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมการทำงานของฟาร์มได้ไม่นาน

แต่ก็มีชื่อเสียงติดอันดับที่น่าไปเที่ยวของจังหวัดนครนายกซะแล้ว ดังนั้นเราจึงไม่ควรที่จะพลาดที่จะแวะมาเที่ยวที่นี่กัน เมื่อเดินทางมาถึงเราก็พบกับสวนขนาดใหญ่ที่มีการติดป้ายบอกเอาไว้ว่านี่คือสวนสำหรับการปลูกเมลอน ซึ่งมีแนวการจัดสวนออกไปทางสไตน์ญี่ปุ่นดูน่ารักมาก

เพราะนอกจากเราจะเห็นลูกเมล่อนเต็มสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้นำเก้าอี้นั่งมาประดับบริเวณรอบๆสวนให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่น หรือนั่งถ่ายรูปได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหากใครที่อยากไปเที่ยวสถานที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นสามารถมาเที่ยวที่นี่แทนได้เลย พวกเราเสียเวลาอยู่ที่นี่กันนานมาก เพราะบรรยากาศที่นี่มีการตกแต่งไว้ออกเป็นแนวญี่ปุ่นจ๋าเลยทีเดียว

และที่สำคัญมีมุมให้พวกเราได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกันได้ไม่มีเบื่อ หลังจากที่พวกเราถ่ายรูปกันจนเหนื่อยแล้วและตอนนี้ก็หิวน้ำมากๆ จึงพากันมาที่คาเฟ่ที่ทางฟาร์มมีไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยที่คาเฟ่แห่งนี้มีการระบุเอาไว้ว่าเป็นโซนโคโร

ซึ่งที่นี่เราจะได้กินของสดๆจากทางไร่ที่นำมาไว้บริการให้กับเรา

โดยน้ำที่ขึ้นชื่อและควรลองกินมากก็คือ เครื่องดื่มที่ทำมาจากเมลอน ลูกสาวเป็นคนที่ชอบกินเมลอนอยู่แล้ว จึงสั่งของกินมาหลายอย่างทั้งเครื่องดื่มและขนม และเมื่อกินกันจนอิ่มหนำแล้วก็ได้เวลาที่จะต้องเดินทางกลับ แต่ก่อนกลับเราก็แวะไปที่โรมาร์เกตกันก่อน

ซึ่งที่นี่เขาทำเป็นร้านของขายฝากจัดการเลือกเมลอนกลับบ้านมาหลายลูกเลย เพราะหลังจากที่ทดลองกินดูแล้วผลไม้ที่นี่รสชาติอร่อย หวานกรอบมาก หากใครสนใจมาหาจุดเช็คอินสำหรับถ่ายรูปสวยๆ และหาของกินอร่อยๆรับรองที่นี่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เลยค่ะ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09.00-17.00 น. นะคะแถมที่นี่ให้เข้ามาฟรีไม่เสียค่าผ่านทางด้วยค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่น gclub

แพน้ำกลางเขื่อน แพคีรีธารา

        หากเอ่ยชื่อแพคีรีธารา  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องร้องอ๋อ เพราะเป็นสถานที่พักผ่อนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม และสะดวกสบายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

จึงเป็นที่ที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนในวันหยุดมากที่สุดแห่งหนึ่ง สำหรับที่นี่ถือว่าเป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและอยู่กลางอ่างเก็บน้ำของเขื่อนเชี่ยวหลานอยู่อยู่แถวอ่าวคลองมุย

ถึงแม้ที่นี่จะเป็นที่นิยมในการมาพักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากแต่บรรยากาศของที่นี่ก็ยังคงความเงียบสงบแถมราคาห้องพักก็ไม่แพง และที่นี่ยังอยู่ห่างกับแพภูตะวันแค่เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

สำหรับจุดเด่นของ แพคีรีธารา   ที่นักท่องเที่ยวต่างพูดชื่นชมมากที่สุดคือ

 1. ความสะอาด  สำหรับที่นี่ทั้งห้องพัก รวมถึงบริเวณรอบที่พักจะได้รับความดูแลให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ 
 2. วิวสวย เหมาะกับการพักผ่อนและถ่ายรูป สำหรับที่นี่นอกจากจะรอบรอบด้วยแม่น้ำสีใสแล้วบริเวณบรรยากาศโดยรอบจะมองเห็นแต่ภูเขาและต้นไม้สีเขียวขจี มองไปทางไหนก็สบายตา 
 3. พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ถึงแม้ว่าที่นี่จะอยู่กลางป่าเขาและแม่น้ำ แต่ก็มีสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น พัดลมและ เรนชาวเวอร์ แถมห้องพักยังมีขนาดใหญ่เตียงนอนก็รองรับการนอนได้ถึง 3-4 คนเลยทีเดียว
 4. นอกจากบรรยากาศดีแล้ว อาหารยังอร่อยอีกด้วย รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยอย่างเรามากๆ

หากมาท่องเที่ยวที่แพคีรีธารา   นอกจากเราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามแล้ว หากตื่นมาแล้วไม่รู้จะทำอะไร

ทางแพคีรีธารา  มีกิจกรรมให้เราร่วมสนุก ไม่เหงาระหว่างด้วย เริ่มตั้งแต่

 1. ตื่นเช้ามารับบรรยากาศดีๆ ด้วยการนั่งเรือชมความงามของเขื่อนเชี่ยวหลาน ยิ่งออกเช้าอากาศจะไม่ร้อนแล้ว เรายังจะได้พบกับสัตว์มากมายที่จะออกมากินน้ำริมตลิ่งในยามเช้าด้วย ที่นี่จะมีสัตว์หายากมากมายให้เราได้ดูพร้อมกับถ่ายรูปสวยเอาไว้ไปเช็คอินในเฟสบุ๊กได้ด้วย
 2. หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามของเขื่อนเชี่ยวหลานและบรรดาสัตว์ต่างๆแล้ว ช่วงสายเราสามารถไปเยี่ยมชมวังปลาที่แพนางไพร พร้อมกับกิจกรรมให้อาหารปลาและที่นี่เรายังแวะทานอาหารเช้าได้ด้วย
 3. อีกกิจกรรมที่ทางแพคีรีธารา   จัดสรรให้กับนักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจก็คือ การล่องแพไม้ไผ่เข้าไปเที่ยวถ้ำปะการัง สำหรับถ้ำที่ทางแพคีรีธารา  พาไปเยี่ยมชมนี้บรรยากาศถือว่าดีมากๆ เพราะไม่มีกลิ่นของขี้ค้างคาว ซึ่งว่ากันว่าเดิมทีถ้ำนี้เคยอยู่ใต้น้ำมาก่อนแล้วน้ำลดลงจึงสามารถเข้าไปในถ้ำได้

สำหรับกิจกรรมการท่องเที่ยวยังมีอีกหลายอย่างให้ได้เล่น รวมถึงการพายเรือคายัคด้วย หากสนใจสามารถโทรจองที่พักในช่วงวันหยุดยาวนี้ได้เลยค่ะ

 

ขอบคุณบทความดีๆจากเว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

เที่ยวโคเอนจิ KOENJI

โคเอนจิเป็นแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองชั้นดี และขนาดใหญ่ติดอันดับต้นๆของโตเกียวมีที่พักอาศัยอยู่รอบๆจึงอาจทำให้บางครั้งบรรยากาศเงียบเหงาไปบ้าง

แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักในเสื้อผ้ามือสองกันเป็นอย่างดีร้านเสื้อผ้ามือสองที่นี่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเสื้อผ้ามือสองในแถบยุโรปและประเทศสหรัฐอเมริกาซะเป็นส่วนมาก แต่ว่าแบรนด์ญี่ปุ่นเองก็มีเช่นกัน

ของที่นำมาขายมีทั้งแบรนด์ทั่วไป รวมไปถึงแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton, Gucci,Balenciaga, Issey Miyake, BaoBao เป็นต้น ซึ่งมาครบทั้งกระเป๋า รองเท้า นาฬิกาเรียกว่ามีหลายแบบให้เลือกเดินดูกันเลย

เรื่องคุณภาพสินค้าไม่ต้องพูดถึงเพราะคนญี่ปุ่นเป็นคนที่รักษาของเป็นอย่างดีฉะนั้นสินค้าส่วนมากจะอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ ไม่มีตำหนิหรือแม้แต่ของปลอมก็ไม่มีเช่นกัน เพราะร้านต่างๆเหล่านี้จะเลือก จะคัดมาอย่างดี

ร้านที่อยากแนะนำร้านแรกเลยคือ UNDER 700 ก็ตามชื่อร้านเลยของทุกอย่างสามารถซื้อมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามสไตล์ที่ต้องการในราคาเพียงแค่700 เยนเท่านั้น โดยเสื้อผ้านั้นมีทั้งผู้หญิงและผู้ชายราคาถ้าเทียบกับคุณภาพถือว่าถูก และคุ้มค่ามากDOSTYLE สินค้ามือสองมีสไตล์เก๋ไก๋ เท่ ดูคูลโดยเฉพาะของผู้ชายที่เป็นเจแปนสไตล์เท่ๆเต็มแน่นร้าน มีทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อยืดแจ็กเก็ตทั้งหนัง ทั้งยีน รองเท้าสนีคเกอร์เท่ห์ๆเพียบ

ส่วนสาวๆก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะเดรส กระโปรง กางเกงขาสั้น ขายาว มีเพียบเช่นกันซื้อราคาถูกเอามามิกซ์แอนแมตช์ได้ตามสะดวกMODE OFF

สำหรับที่ญี่ปุ่นร้านค้าที่ขายของมือสองส่วนมากมักเป็นชื่อร้านที่ลงท้ายด้วยคำว่า OFFเช่น Garage Off, Book Off เป็นต้น ร้าน MODE OFF ก็เป็นอีกหนึ่งร้านมือสองเช่นกันแต่เป็นร้านค้าขายเสื้อผ้ามือสอง และมีชื่อเสียงมากในประเทศญี่ปุ่นมีหลายสาขาทั่วประเทศ โดยสาขาโคเอนจินั้น เป็นสาขาที่ใหญ่อันดับต้นๆในโตเกียว

แบ่งเป็นสองชั้น ชั้นนึงเสื้อผ้าผู้ชาย อีกชั้นเสื้อผ้าผู้หญิง แบ่งแยกชัดเจนสินค้ามีคุณภาพ ราคาเหมาะสม ของบางอย่างก็ราคาถูกมากต้องไปเดินเลือกเดินชมกันให้ดี

 

เที่ยวน้ำตก เดินเล่นในสวนผลไม้ ที่ระยอง

จังหวัดระยองนอกจากที่เที่ยวทะเล ชายหาดสวยทรายละเอียดขาวสะอาด อย่างแหลมแม่พิมพ์ หาดแม่รำพึง เกาะเสม็ด หรือเงียบสงบอย่างสวนสน หากชอบเดินตลาดซื้อของกิน ของอร่อยก็มีบ้านเพ นอกจากที่เที่ยวต่างๆเหล่านี้ ก็ยังมีที่เที่ยวน้ำตก ภูเขาอีกด้วย ถึงแม้จะไม่มากนัก แต่ว่าความสวยงามในแต่ละที่นั้น ก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน

น้ำตกเขาชะเมา

เป็นน้ำตกที่ใหญและมีชื่อเสียงมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง โดยจะอยู่ที่เขาชะเมา ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ของระยองนั่นเอง เส้นทางสู่น้ำตกเขาชะเมานั้นเดินทางไม่ยากเท่าไหร่ จุดเด่นของน้ำตกเขาชะเมาคือสายน้ำที่ไหลอย่างอ่อนโยนสวยงามและต่อเนื่อง

น้ำตกที่เขาชะเมาจะลดหลั่นกันเป็นชั้นๆมีชื่อเรียกของแต่ละชั้น เช่น ชั้นวังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ถ้าเดินย้อนขึ้นไปต้นน้ำตกเรื่อยๆจะขึ้นไปถึงผากล้วยไม้ ที่เป็นผาเต็มไปด้วยกล้วยไม้ป่า และถ้าเดินลัดเลาะผาขึ้นไปจะพบกับชั้นหกสาย ที่เป็นชั้นสูงสุดของน้ำตก

น้ำตกคลองปลาก้าง

น้ำตกขนาดกลาง มีเจ็ดชั้น ทางเดินขึ้นน้ำตกเดินได้สบายๆ ไม่ลำบาก ใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีก็สามารถเดินขึ้นไปชั้นบนสุดของน้ำตกได้เลย สายน้ำของน้ำตกคลองปลาก้างเป็นน้ำตกไหลจากหน้าผาสูง 10 เมตร แล้วไหลรวมกันเป็นแอ่งน้ำเบื้องล่าง สวยสบาย เย็นช่ำ

ถ้ำเขาวง

เป็นอีกที่ที่สายธรรมชาติมาแวะเวียนเยี่ยมชมได้ เป็นถ้ำที่เกิดจากหินปูนหลายๆลูกเรียงรายล้อมรอบกันก่อเกิดเป็นถ้ำ มีทางเดินวกวนเหมือนเขาวงกต ภายในถ้ำแบ่งเป็นถ้ำหลายๆถ้ำภายในมากมาย

ทำให้เราอาจเดินหลงทางได้หากไม่มีผู้ชำนาญเส้นทางมานำเที่ยว ในถ้ำจะมีแสงวิบวับเหมือนประกายเพชรจากการที่มีแสงตกกระทบบนหินงอก หินย้อยต่างๆ

โดยเฉพาะถ้ำที่ชื่อว่าถ้ำเพชร ที่สวยงามเหมือนเพชรสมชื่อถ้ำเลยทีเดียว และยังสามารถเดิมสุดมาชมทิวทัศน์รับลมเย็นๆได้ที่ปากถ้ำมังกร ถ้ำที่ใหญ่อลังการที่สุดในบรรดาถ้ำทั้งหมดในบริเวณถ้ำเขาวง