ที่เที่ยวที่เชียงใหม่ช่วงหน้าหนาว

ใครใครก็คงอยากจะไปเที่ยวกันใช่ไหมคะแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่อยากจะแนะนำการที่จะต้องไปเที่ยวเชียงใหม่มีช่วงหน้าหนาวนะคะ

เพราะถ้าไปในหน้าหนาวจะมีกิจกรรมหลายอย่างและมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายอย่างที่เปิดให้ในช่วงหน้าหนาวแล้ววันนี้เราจะมาบอกว่ามีอะไรบ้างคะเราไปดูกัน

1.ดูดอกพญาเสือโคร่งที่ขุนช่างเคี่ยนถ้าพูดถึงการดูดอกนางพญาเสือโคร่งเชียงใหม่นั้นถือว่ามีอยู่หลายที่มากแต่ถ้าพูดถึงที่ที่สวยมากที่สุดคือขุนช่างเคี่ยน  ขุนช่างเคี่ยน นั้นเป็นสถานที่ที่นิยมมากที่สุดที่หนึ่งเลยทีเดียวสำหรับคนเชียงใหม่ในการไปดูดอกนางพญาเสือโคร่งดอกพญาเสือโคร่งเปิดให้คนเข้าชมแค่นี้ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนมกราคมเท่านั้น

หลังจากนั้นจะไม่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวไปเข้าชมที่นี่นั้นจะมีที่พักให้กับนักท่องเที่ยวเพราะว่าเผื่อใครที่ต้องการที่จะดูดอกนางพญาเสือโคร่งและอยากจะพักด้วยที่นี่ก็มีบ้านพักให้ซึ่งอยู่ติดกับดอกนางพญาเสือโคร่งเลยทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนไปเพราะอยากจะสัมผัสบรรยากาศอยู่ในบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับต้นดอกนางพญาเสือโคร่งนั่นเองค่ะ

 2.ไร่ชา ใครก็คงจะรู้ดีว่าที่นี่นั้นมีไร่ชาเยอะมากซึ่งคนภาคกลางจะไปเที่ยวที่เชียงใหม่เพื่อที่จะไปเที่ยวที่ไร่ชาไร่ชานั้นจริงๆแล้วที่เชียงใหม่มีสถานที่เกี่ยวกับไร่ชาที่โด่งดังที่เชียงใหม่เยอะมากวันนี้เราจะบอกว่ามีไร่ชาอะไรบ้าง 1 ไร่ชาลุงเดชใกล้ชายลุงเดชนั้นจะตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แตงค่ะ

พี่นั้นจะปลูกชา 2 สายพันธุ์คือชาบู 12 และพันธุ์ก้านอ่อนค่ะส่วนไร่ชาที่ 2 คือไร่ชา 2,000 ไร่ชา 2000 นั้นถึงแม้จะเป็นสถานที่เล็กๆแต่ก็ถือว่าที่นี่นั้นเป็นที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับทะเลหมอกนอกจากชื่อที่นี่นั้นจะเป็นออกแนวทะเลหมอกและจะมีไร่ชาแล้วที่นี่ยังมีไร่สตอเบอรี่ด้วยนะคะดังนั้นจึงถือว่าที่นี่นั้นน่าไปมากๆเลยล่ะค่ะ 

3.ผืนป่าจูราสสิค เพื่อนสมัยใหม่คงจะดูหนังเรื่อง Jurassic World Jurassic Park กันแล้วใช่ไหมคะที่นี่มันผีดิบมันตอบโจทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้มากเพราะที่นี่นั้นเรียกว่าปากเพราะว่าจะสร้างสะพานออกแนวสีเขียวน้ำตาลเหมือนสะพานไม้เหมือนในหนังแล้วจะมีต้นไม้ขึ้นอยู่เต็มไปหมดราวกับว่าอยู่ในป่านั่นเองฉันคิดว่าพี่นั้นจะมีต้นไม้หลายๆนานาชนิด

ซึ่งจะมีทางหรือสะพานให้เดินประมาณ 300 เมตรถึงแม้ว่าการเดินทางในครั้งนี้จะมีน้อยแต่ก็ถือว่าถ้าเกิดว่ามองตามข้างทางก็จะพบว่ามีต้นไม้สวยงามข้างทางขึ้นแฟนเป็นระยะระยะทำให้เห็นถึงบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามซึ่งไม่ต้องกลัวว่าอากาศจะร้อนแน่นอนอยู่แล้วเชียงใหม่อากาศเย็นซึ่งก็ทำให้ที่นี่ดูเย็นสบายมากกว่าคนอื่นเนื่องจากมีต้นไม้และลมหนาวพัดผ่านมา

ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมที่จะมาในวันที่ฝนตกเล็กๆน้อยๆเพราะว่าจะถือว่าเป็นภาพที่งดงามตระการตาในการถ่ายรูปมากๆฝนตกมาเป็นละอองน้อยๆพร้อมกับพื้นป่าและตัวเล็กทำให้รู้สึกดีมากๆเลยล่ะค่ะที่นี่นั้นตั้งอยู่ใกล้ๆกับดอยอินทนนท์นะคะใครสนใจก็ลองไปกันดูนะคะ

 

สนับสนุนโดย  gclub

อาหารที่ต้องกินเมื่อไปเที่ยวที่นาโกยะ ประเทศญี่ปุ่น 

นาโกยะ หนึ่งในเมืองใหญ่โดยมีประชากรอยู่อาศัยมากถึงอันดับที่ 4 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางเกษตรกรรมและเศรษฐกิจมาอย่างยาวนาน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวัฒนธรรม ประเพณีการทำอาหารที่โดดเด่น จึงทำให้มีความแตกต่างจากเมืองใกล้เคียงอย่างโอซาก้าและเกียวโต ซึ่งอาหารที่ควรไปลองกินเมื่อไปเที่ยวถึงที่เมืองนาโกยะแล้วมีดังนี้

หมูทอดซอสมิโซะ (Miso Katsu) เมนูอาหารอันดับ 1 ที่มีเฉพาะพิเศษที่นาโกยะเท่านั้น จริงๆแล้วเมนูจำพวกคัตซึอย่างหมูทอดถือเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งญี่ปุ่น แต่ที่นาโกยะมันพิเศษตรงที่ราดซอสมิโซะหนาๆแทนซอสทงคัตซึทั่วไป จึงช่วยส่งเสริมรสชาติให้อร่อยเข้มข้นกลมกล่อมขึ้นไปอีก มักเสิร์ฟมาพร้อมกะหล่ำปีหั่นฝอยกับข้าวสวยร้อนๆ

กุ้งทอด (Ebi Furai) คือเมนูอาหารธรที่นำเอากุ้งไปชุดแป้งเกล็ดขนมปังจากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบน่ากิน สามารถหาได้ตามร้านอาหารทั่วไปที่นาโกยะ มักกินเป็นกับข้าว หรือ เครื่องเคียง เลยอาจจะเจอได้ตามข้าวกล่องเบนโตะ บนสปาเก็ตตี้ บนโอยาโกะด้ง หรืออาหารอื่นๆ

อุด้งต้มมิโซะซุป (Misonikomi) เป็นเมนูอาหารที่ต่างจากทั่วไปตรงที่จะนำเส้นอุด้งลงไปต้มในซุปที่ทำจากมิโซะแดงโดยตรง ซึ่งต่างจากกรรมวิธีการทำปกติที่ต้องนำอุด้งไปต้มในน้ำเปล่าแยกก่อน จึงทำให้เส้นอุด้งนี้มีรสชาติของมิโซะจากการต้มจนเข้าเนื้ออยู่ด้วย ส่วนวัตถุดิบอื่นๆก็จะมีทั้งต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดหอม เต้าหูทอด ไข่ไก่ และเนื้อไก่ หรืออาจจะเนื้อหมู

ฮิตซึมะบูชิ (Hitsumabushi) หรือ ข้าวหน้าปลาไหลสไตล์นาโกยะ รู้กันไหมว่าที่จังหวัดไอจิที่เป็นตั้งของเมืองนาโกยะนั้นเป็นจังหวัดที่ผลิตปลาไหลของประเทศญี่ปุ่นด้วย จึงทำให้ข้าวหน้าปลาไหลเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารยอดนิยม แต่ที่นาโกยะนั้นต่างออกไปที่จะเสิร์ฟมาในชามทรงกลมใบใหญ่ เวลากินจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน

ตักส่วนแรกลงไปในชามแยกและกินไปแบบเอนจอยไม่ต้องปรุงอะไร ส่วนที่ 2 ตักใส่ชามแยกและใส่เครื่องปรุงรสตามชอบ เช่น วาซาบิ สาหร่าย มิตซึบะ หรือ ต้นหอม ส่วนที่ 3 ตักใส่ชามแยกให้ใส่เครื่องปรุงรสเหมือนส่วนที่ 2 แต่คราวนี้ให้เทน้ำชาหรือน้ำซุปลงไปด้วย ส่วนที่ 4 ที่เหลือนั้นให้เลือกกินแบบที่ตัวเองชอบมากที่สุดจาก 3 แรกที่เราได้กินมานั้นเอง

ซึ่งทั้งหมดที่แนะนำมานี้หากคุณได้มีโอกาสไปนาโกยะแล้วหล่ะก็ต้องไม่พลาด

 

สนับสนุนโดย  gclub

เที่ยวโอซาก้า

โอซาก้าเป็นเมืองที่อยู่ในภูมิภาคคันไซของประเทศญี่ปุ่น โอซาก้าจัดเป็นเมืองอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมรองจากโตเกียวและฮอกไกโด ซึ่งภูมิภาคคันไซนั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้อากาศในภูมิภาคคันไวนั้นอบอุ่นกว่าภูมิภาคอื่นๆ ทำให้โอซาก้าสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และการเดินทางที่ง่ายและสะดวกมาก

ใช้เวลาในการเดินทางจากประเทศไทยโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติคันไซ เพียง5ชั่วโมง30นาทีเท่านั้น และราคาค่าตั๋วก็ไม่แพงด้วย เพราะทุกสายการบินจะมีการจัดโปรโมชั่นอยู่ตลอดทั้งปี และที่สนามบินนานาชาติคันไซนี้ก็ยังมีบริการทั้งรถไฟ รสบัส

และรวมไปถึงแท็กซี่ต่างๆ เพื่อเดินทางเข้าเมืองตลอด24ชม.ด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าหากมาถึงไฟล์ดึกจะทำอย่างไรเพราะที่สนามบินนานาชาติคันไซแห่งนี้นั้นเค้ามีบริการและสามารถจัดการสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างดีมากๆ

และเมื่อมาเที่ยวโอซาก้าสามารถนั่งรถไฟและรสบัสไปเที่ยวบริเวณรอบๆโอซาก้าได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นเกียวโต โกเบและนารา ส่วนมากคนที่มาเที่ยวโอซาก้านั้นก็จะไม่พลาดที่จะไปจังหวัดรอบๆโอซาก้าเหล่านี้เพราะถือว่ามาเที่ยวทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มค่านั่นเอง แต่การเดินทางไปหลายๆ

ที่นั้นก็อาจจะต้องทำใจในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางและความเหนื่อยล้าจากการเดินทางด้วย เพราะอาจจะต้องเร่งรับถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ใกล้กันแต่ยังไงก็แนะนำว่าหากมาเที่ยวโอซาก้านั้นและไม่อยากเหนื่อยเกินไปก็ควรเที่ยวในโอซาก้าให้ครบเสียก่อน

โอซาก้านั้นช่วงที่คนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดก็คงจะไม่พ้นฤดูหนาว เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องมีการเดินทางด้วยค่อนข้างเยอะ จึงทำให้หากมาเที่ยวในฤดูร้อนนั้นดกรงว่าจะไม่เหมาะแก่การเดินสักเท่าไหร่และความพิเศษในฤดูหนาวนั้นหากเป็นช่วงปลายปีกลางเดือนพฤศจิกายนนั้นก็อาจจะได้เห็นความงามของใบไม้แดงและปลายเดือนมีนาคมก็จะเป็นช่วงที่ดอกวากุระบานนั่นเอง จึงทำให้ช่วงนี้การเที่ยวโอซาก้าเป็นช่วงที่คึกคักอย่างมาก

และเมื่อพูดถึงใบไม้แดงและซากุระนั้น สถานที่ต้องปักหมุดไว้หากได้ไปเที่ยวโอซาก้าก็คือ Osaka Castle เป็นปราสารทที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นมากๆในช่วงหน้าใบแดงและหน้าซากุระ เพราะที่นี่นั้นจะมีความสวยงามของทั้งใบไม้แดงและดอกซากุระนั่นเอง และปราสารทแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นมรดกของเมืองโอซาก้าแห่งนี้ด้วย ทำให้หากได้ไปโอซาก้าแล้วนั้

จึงต้องไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปและเดินเที่ยวรอบๆเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและชมความสวยงามของประสารทแห่งนี้ นอกจากความสวยงามแล้วยังมีการจัดนิทรรศการต่างๆภายในประสารทด้วย  โดยประสารทแห่งนี้จะเสียค่าเข้าชมอยู่ที่ประมาณ 600 เยนเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับความสวยงามมากๆ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Gclub ดาวน์โหลด

ปีใหม่ไปไหนดี

ใกล้เข้ามากันแล้วกับเทศกาลปีใหม่ ยิ่งนับวันเวลาก็เหลือน้อยลงทุกที บางคนผลงานยังไม่ค่อยจะมีเลยแล้วเศรษฐกิจอย่างนี้ จะได้โบนัสกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ หลักการทำงานต่างๆก็ยุ่งยากมากขึ้นทุกวัน การค้าขายก็ดูจะซบเซาลงทุกที แล้วปีใหม่อย่างนี้จะมีเงินพาครอบครัวไปเที่ยวหรือเปล่า 

สำหรับใครที่กลัวว่าจะใช้งบในการท่องเที่ยวมาก ลองมาฟังคำแนะนำของเราดูก่อนก็ได้นะ เผื่อจะเป็นแนวทางให้อีกแบบ

การท่องเที่ยวคือการผ่อนคลาย และเป็นการได้อยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แต่เราจะไปไหนได้เพราะเศรษฐกิจค่อนข้างแย่แบบนี้ เงินก็ไม่ค่อยจะมี แต่วันยุดยาวๆทั้งทีได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวทั้งที มันก็ต้องพาไปเที่ยวบ้างแหละ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆคงเซ็งกันตาย

สำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวแต่มีงบที่น้อย ฟังทางนี้

–        หากมีงบที่ไม่มากนักก็ควรเลือกสถานที่ใกล้บ้าน หรือไม่ไกลมากนัก เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวย่อมมีอยู่ทุกจังหวัดอยู่แล้ว ดังนั้นลองมองหาสถานที่ใกล้บ้านดูก่อนนะคะ เพราะที่เที่ยวแถวบ้านที่ไม่ไกลมากนักก็มีอยู่ถมเถไป         

–       การทำอาหารกินเอง ในการท่องเที่ยวหากครอบครัวของเรามีหลายคนหรือเป็นครอบครัวใหญ่ๆ ลองทำอาหารกินกันเองดูสิคะ เพราะวิธีนี้เป็นการเซฟค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างดีมากเลยแหละ เพราะการทำอาหารทานกันเองเชื่อว่าทั้งอร่อยถูกปาก แล้วยังเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นอีกด้วย แต่ผลสำรวจก็มีการค้นพบว่าการซื้อทานนอกจากอาหารจะมีราคาที่แพงเกินไปแล้ว บางร้านก็ทำไม่สะอาด บางร้านที่อร่อยๆคนก็เยอะมากเสียจนรอคิวกันเป็นชั่วโมงเลยแหละ ดังนั้นการทำทานเอง นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังไม่เสียเวลาในการเดินทางของเราอีกด้วยนะ

–       สำรวจและหาที่พักล่วงหน้า การที่เราสำรวจหรือศึกษาหาข้อมูลในสถานที่ที่เราจะไปก่อนนั้น มันเป็นการเซฟเงินอีกแบบหนึ่ง เนื่องจากการเดินทางของเราแบบที่ไม่มีจุดหมายปลายทางหรือไม่จองที่พักก่อน เราไปเที่ยวในช่วงเทศกาลอาจจะเจอที่พักเต็ม หรือเจอชาร์ทราคาก็ได้ เพราะหากถึงเวลาคับขันแบบนั้นเราก็คงจะต้องพักไม่ว่าจะแพงแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นการจองที่พักจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสุดในการท่องเที่ยว

 แต่หากมีงบที่น้อยลองออกไปเที่ยวแบบกางเต้นท์สิคะ เพราะการกางเต้นท์นอนนั้นเสียค่าใช้จ่ายน้อย แถมยังเอาอาหารไปทำทานกันเองแบบครอบครัวก็ได้อีกต่างหาก ซึ่งมันจะเป็นการรวมทุกเรื่องที่แนะนำก่อนหน้านี้มาใช้ และมันก็จะประหยัดได้เยอะมากเช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลออนไลน์

งานวัด

งานวัด มีการละเล่นมากมาย ซึ่งในสมัยก่อนกับตอนนี้ต่างกันมาก ในปัจจุบันบางวัดยังมีรำวงย้อนยุคได้เห็นอยู่บาง

สมัยก่อนจะจับเอาสาวๆแถวหมู่บ้านมาเป็นนางรำ จะไม่ได้ค่าตัว คือมาทำบุญช่วยวัด จะมีชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน รถมอเตอร์ไซด์ไต่ถัง มีบ้านผีสิง คนสองหัว ถ้าอยากดูของแปลกๆพวกนี้ต้องเสียตังซื้อบัตรเข้าไปดู และมีการสอยดาวในปัจจุบันบางวัดมีการล้วงไห ของกินก็มีสายไหม น้ำตาลที่กวนกันเป็นสีๆที่สามารถนำมาปั้นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ขนมถังแตก ข้าวโพดคั่วอย่างหวานและเค็ม

วงดนตรีลูกทุ่งที่มาพร้อมกับดาราโชว์ตัว และจะมีหนังกลางแปลง ลิเก ปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ในบางสถานที่ แต่ในตอนนี้งานวัดส่วนใหญ่ จะมีการละเล่น จำพวกปาโปร่งได้ตุ๊กตาซึ่งสาวๆก็อยากได้ตุ๊กตาน่ารักๆจึงเป็นที่นิยมมาก แต่บางวัดก็ไม่ให้มี การปาโปร่ง

บิงโกส่วนใหญ่เล่นได้ตุ๊กตา หมอน หรือแล้วแต่ทางร้านจะจัดมาว่ารอบนี้เป็นอาไร จะมีทาสีตุ๊กตาปูนพลาสเตอร์บางตัวก็เป็นกระปุกออมสิน ซึ่งในส่วนตรงนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของด็กเป็นส่วนใหญ่เพราะได้เลอะ และบางวัดก็จะมีการเอาสระน้ำนำปลามาปล่อยให้เราไปตัก ด้วยห่วงกระดาษตักได้เอาไปเลย สิ่งที่ไม่ควรลืมในการเที่ยวงานวัดคือปิดทองรอยพระพุทธบาทจำลอง

และตีระฆังรอบมณฑป รับน้ำมนต์จากพระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต อย่าลืมไปถวายสังฆทาน ทำบุญโลงศพ และต่อแบงค์กันด้วยและเมื่อเดินเที่ยวกันเหนื่อย หรืออาจจะหิว บางครอบครัวไม่ทำอาหารทานกันก็ออกมาหาอารัยทานกันในงานวัดนี้เลยก็มี อาหารส่วนใหญ่ในงานวัดก้อมีพวกผัดไทย ซึ่งมีทั้งผัดไทยทะเลและแบบธรรมดา หอยทอดกระทะใหญ่ๆกรอบ

ชวนน้ำลายไหลขาดไม่ได้ก็พวกข้าวต้มปลา ข้าวต้มไก่ ข้าวต้มทะเล ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยจั๊บ กระเพราะปลา แมลงทอด ยำลูกชิ้น มีไปถึงพวกเสื้อผ้า กางเกง เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า และยังมีบ้านลมไว้ให้เด็กได้เหงื่อกันเลยทีเดียว  งานวัดจะจัดขึ้นทุกๆปีบางพี่อาจจะมีการแสดงลำตัด โขน เข้ามาเพื่อให้ได้รับชมกัน

การจัดงานวัดถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราได้มาเดินงานกันแบบชาวบ้านและยังเป็นการสืบวัฒนธรรมไทยอีกอย่างหนึ่งเพื่อให้คนรุ่นต่อไปได้มาเดินเที่ยวงานวัดบ้างว่ามันน่าตื่นเต้นแค่ไหนจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นอีกด้วยเลยอยากชวนให้ทุกคนลองมาเดินเล่นที่งานวัดดูเพราะว่ามีความสนุกมากจริงๆแนะนำให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันดู

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ร้านเด็ด นครปฐม

ลุงลอยป่าลั่น
ที่อยู่ : เลขที่ 1010 ถนนเพชรเกษมสายนอก ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 23.00 น. 

โทร : 0-3425-5767

“ลุงลอยป่าลั่น” อยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งเดียวกับเทสโก้ โลตัส บริการ “ อาหารป่า ปลาสดๆ รสชาติไทยๆ สไตล์บ้านป่า ราคาบ้านนอก ” อาหารแนะนำ นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังมีปลาแม่น้ำนานาชนิด เช่น ปลาค้าว ปลาคัง ปลากด ปลาหัวยุ่ง ปลายี่สก ปลาช่อน เป็นต้น

จานพิเศษกินเล่นๆ ก็มีไส้กรอกไข่เค็ม หน้าตาเหมือนไส้กรอกแต่มี ไข่เค็มแทรกตรงกลาง ตามด้วยแกงป่าลูกชิ้นปลากราย เครื่องแกงร้อนแรง | ถึงพริกถึงขิง น้ำแกงเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศเครื่องแกง ใส่ผักนานาชนิด มีลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้มให้เลือกด้วย เนื้อปลากรายเหนียวหนึบ จิ้มน้ำจิ้ม 3 รสอร่อยดี และมีหลดบัวผัดกุ้ง จานนี้ก็อร่อยดีเพราะผัดหลดบัวได้กรุบกรอบ ไม่เละ กุ้งสดเนื้อหวาน ซึ่งหลดบัวนี้ก็คือส่วนรากของบัว ไม่ใช่สายบัว

เมนูประเภทปลา เช่น ต้มแซบปลาคัง ซึ่งรสน้ำแกงค่อนข้างจัด เนื้อ ปลาคังเหนียวแต่นุ่ม หรืออาจจะสั่งปลาคังทอดน้ำปลาและปลาคังลวกจิ้ม ก็ตามสะดวก มีปลากดต้มแซบ ปลาช่อนนาหรือปลากรายผัดขี้เมา ปลารากกล้วยทอด ปลาเนื้ออ่อนฉ่ฉี ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม ปลาช่อนนาแกงส้มหลดบัว และปลาค้าวแม่น้ำทอดน้ำปลา เป็นต้น

กุ้งอบภูเขาไฟ
ที่อยู่ : เลขที่ 885 ถนนเพชรเกษม ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. 

โทร : 0-3424-1109, 0-3425-5041

“กุ้งอบภูเขาไฟ” อยู่ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงพยาบาลสนามจันทร์ เปิดบริการมากว่า 20 ปีแล้ว

เมนูอาหารเป็นแบบไทยและไทยสมัยใหม่ โดยมีจานเด่นและถือว่าเป็น เจ้าของสูตรต้นตำรับคือกุ้งอบภูเขาไฟ ราคากุ้งขายตามน้ำหนัก หลังจาก เลือกได้แล้วพนักงานจะนำไปใส่ถาดมีฝาครอบทรงเหมือนภูเขาไฟที่มีปล่อง อยู่ตรงกลาง ยกมาที่โต๊ะแล้วนำแอลกอฮอล์ชนิดที่กินได้ราดลงไปรอบๆ ภูเขา จนทั่วแล้วจุดไฟ ทำให้ดูเหมือนภูเขาไฟกำลังพ่นไฟออกมา เมื่อไฟดับจึงเปิด ฝาครอบออก จะเห็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ สดๆ วางเรียงรายมาอย่างเป็นระเบียบ จะแกะกุ้งเองหรือให้พนักงานนำไปแกะมาให้ก็ได้ เนื้อกุ้งหวานกรอบเข้ากับ เครื่องปรุงที่ราดมาบนตัวกุ้ง

เมนูกุ้งอีกอย่างที่เขาทำได้ดีคือต้มยำกุ้งหม้อไฟ ใช้กุ้งแม่น้ำสดตัวโต เนื้อหวาน เครื่องต้มยำของเขาก็เข้มข้นถึงเครื่อง กลมกล่อม อาจจะสั่งต้มยำกุ้ง มะพร้าวอ่อนก็ได้

ปลาจานเด็ดที่ลูกค้าติดใจกันมากคือปลาช่อนบ้านไร่ เป็นปลาช่อนสดๆ ตัวโต เนื้อแน่น เผาไฟจนสุกส่งกลิ่นหอมฉุยแล้วลอกหนังออก นำมาเสิร์ฟพร้อม ผักลวก ผักสด และน้ำจิ้ม 2 แบบ 2 สไตล์ นอกจากนั้นยังมีสามทัพ หน่อไม้ทะเลผัดกุ้ง หอยนางรมสด และหลนปูให้ลิ้มลองกันด้วย

 

สนับสนุนโดย  สมัคร Gclub

การแสดงโลมาผู้น่ารัก การเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเที่ยวกับสัตว์

การแสดงสุดน่ารัก ที่ไม่ว่าประเทศไหนๆก็คงมีการแสดงนี้เป็นปกติทุกสวนสัตว์และสวนสนุกแน่ๆ แม้แต่ประเทศไทยนั้นก็ยังมีทุกสวนสัตว์เลย

ตั้งแน่ในสมัยที่ผมยังเป็นเด็กก็มีมาตลอด น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศที่นำเข้ามา แรกๆนั้นก็จะเห็นเป็นนักฝึกโลมาที่เป็นชาวต่างชาติ ทำให้ตอนเด็กๆนั้น ที่ได้ดูก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด แล้วต่อมาก็เริ่มมีการฝึกนักฝึกโลมาที่เป็นคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ

จนตอนนี้ก็คงเป็นของทุกชาติไปแล้วล่ะ คิดดูละกันว่าไอ้การแสดงนี้มันโด่งดังขนาดไหน ที่ทุกโรงเรียนต้องพาไปทัศนะศึกษาที่มาการแสดงโลมาทุกที่อย่างน้อยก็ครั้งสองครั้งแหละ ส่วนผมจำได้ว่าเพียงเฉพาะแค่ที่โรงเรียนพาไปนั้น ก็สี่ครั้งได้เลย เอาจริงๆนะ

ผมก็ไม่ได้เป็นคนที่ชอบหรือสนใจหรือตื่นเต้นอะไร เวลาที่ได้รู้ว่าจะได้ไปดูโลมาโชว์นี้ แต่พอได้ดูก็อดทึ้งไม่ได้กับความแสนรู้ของมัน เวลาดูแล้วรู้สึกมีความสุขที่ได้ดู แล้วก็รู้สึกว่ามันก็คงมีความสุขมากที่ได้เล่นกับพวกครูฝึก อาจจะให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนกันอะไรทำนองนี้ แต่พอโตขึ้นมาก็เพิ่งได้รู้ว่า มันผิดจากที่คิดไปเยอะเลยนะ

โลมานั้นก่อนที่จะถูกจับมาฝึก ทุกคนต่างรู้กันดีว่า โลมาเป็นสัตว์ที่ฉลายและมีการดำรงชีวิตในธรรมชาติที่งดงามมากๆ แล้ววันนึงหายนะของมันก็เริ่มต้นขึ้นด้วยการที่มีคนไล่ต้อนมันไป แล้วก็เหวี่ยงแหจับมัน ระหว่างที่จับมันได้นั้น

มันยังเป็นสัตว์ที่ไม่ได้เชื่องกับคนแน่นอน แล้วอีกอย่างมันก็ต้องมองเราเป็นศัตรูที่ไปทำอะไรมัน ดังนั้นแล้วมันจึงถูกจับมัดและขังไว้ในที่แคบก่อนที่จะนำไปฝึก ตอนฝึกนั้นก็ต้องจะถูกจำกัดอาหารอีกด้วย เพราะว่าเพื่อให้รู้สึกอยากอาหารและทำตามตอนที่ถูกฝึก

แม้แต่ตอนที่มันไม่ได้ถูกฝึก ก็ต้องถูกจับอยู่ในสระนำที่ขนาดไม่ใหญ่พอให้มันได้แหวกว่ายเล่นเหมือนกับตอนที่อยู่ในทะเลที่มันเคยอยู่ เมื่อถูกฝึกมันเลยทำทุกทางเพื่อให้ได้กินและว่ายน้ำ ด้วยความฉลาดของมัน ก็เลยเป็นสัตว์ที่ฝึกง่ายและเข้าใจอะไรได้ง่าย

แต่ไม่อยากให้ไปดูตอนที่มันต้องถูกขนย้ายเพื่อไปแสดงต่างที่เลย เพราะว่าสภาพที่นอนอยู่ในถังเล็กที่น้ำแค่ครึ่งถังนั้น ช่างดูอนาถแท้เลยนะ ถึงตอนนี้ยังคงมีการแสดงนี้อยู่ แต่พอนึกภาพที่มันต้องอยู่แล้วรู้สึกคงไม่ไปดูอีกแล้ว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet มือถือ

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ

ถ้าหากคุณมีเพื่อนจากต่างประเทศมาเที่ยวเมืองไทย แล้วเค้าขอให้คุณช่วยพาเค้าเที่ยวกรุงเทพฯ สักหน่อย คุณจะพาเค้าไปได้ไหม ซึ่งคำถามนี้ค่อนข้างง่าย แต่พอเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง กลับนึกไม่ออกว่าจะเพื่อนคุณไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาแนะนำกัน

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ่ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่มีหุ่นขี้ผึ้งเกือบ 70 หุ่นที่จัดนำแสดงโชว์ที่ประเทศไทย โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ห้างพารากอน นี่เอง

ศาลหลักเมือง สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ทั้งคนไทย คนกรุงเทพฯ หรือคนต่างชาติหากได้มาเยี่ยมเยียน จังหวัดกรุงเทพฯ ควรได้มีโอกาสมาไหว้สักครั้งในชีวิต เพราะถือว่าการได้มากราบไหว้นั้น ถือว่าเป็นมงคลแก่ชีวิต โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่สนามหลวง

สวนสัตว์ดุสิต หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าเขาดิน ซึ่งถือว่าเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของเมืองไทย

พระบรมมหาราชวังกรุงเทพฯ แต่เดิมเป็นที่พักของกษัตริย์ ซึ่งด้วยตัวอาคารที่โดดเด่น มีศิลปะ และสวยงาม จึงมักเป็นสถานที่ที่ให้คนต่างชาติหรือคนไทย ได้มีโอกาสชมศิลปะและฝีมือของช่างไทย ที่มีความสามารถในการประดิษฐานที่แห่งนี้ให้สวยงามพร้อมกับการเรียนประวัติศาสตร์ไทยไปพร้อมๆ กัน และที่ตั้งอยู่ที่เดียวกับวัดพระแก้ว

วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อวัดแจ้ง และต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 จึงได้มีการทำการเปลี่ยนชื่อขึ้นมา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ถือว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ตั้งอยู่บนถนน

อรุณอมรินท์ บริเวณท่าน้ำท่าเตียน

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ แหล่งสถานที่ศึกษาความรู้ ความเป็นมาของประเทศไทย และจังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งหากใครชอบเรื่องราวความเป็นมาทางด้านประวัติศาสตร์ ก็สามารถพาเพื่อนไปดูได้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนราชดำริ

เอเชียทีค แลนด์มาร์คสุดเท่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำที่มีทั้งร้านอาหารและของช๊อปปิ้งมากมาย ด้วยวิวริมแม่น้ำที่สวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันมาก

ถนนข้าวสาร แหล่งที่มีสถานที่บันเทิง ผับบาร์ และร้านอาหารมากมายยามค่ำคืน ให้เพื่อนๆ ชาวต่างชาติคนไหนชอบแสงสีเสียง และความสนุกยามค่ำคืนเลย ต้องที่นี่ไม่พลาดแน่นอน

ตลาดนัดจตุจักร หากเพื่อนของคุณต้องการของฝาก หรือสินค้าแปลก และสินค้าทันสมัยหล่ะก็ ที่นี่ต้องไม่พลาด เพราะตลาดนัดจตุจักร มีทุกอย่างให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้านหรือของใช้ทั่วไป เสือผ้า ต้นไม้ ที่นี่มีมากมายกว่า หนึ่งพันร้านค้า ซึ่งต้องบอกเลยว่า หากคุณพาเพื่อนมาที่แล้วหล่ะก็ เค้าจะต้องชอบและถูกใจอย่างแน่อนน

 

สนับสนุนโดย  RELX Alpha

7 สถานที่ท่องเที่ยวที่คล้ายเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ 

1 ประสาทสัจธรรมที่ พัทยาสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะอยู่บริเวณเอาวงพระจันทร์เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยงามมากเพราะมีการสร้างวังโบราณที่ทำมาจากไม้ทั้งหลังเดียวกับปราสาทไม้ถือได้ว่าที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างจากไม้ที่ใหญ่ที่สุดในรูปมีความงดงามเหมือนกับได้เราไปเที่ยวเมืองนครวัดของประเทศกัมพูชาเลยทีเดียว      

2 สระมรกรกต คลองท่อม ของจังหวัดกระบี่ที่นี่เรียกได้ว่ามีความสวยงามจากทานน้ำที่เราจะมองเห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกตซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็เปรียบความงามของที่นี่เหมือนกับเมืองจิ่วจ้ายโกวและที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในกลุ่มอันซีนของเมืองไทยอีกด้วย

3 เขาสกที่เขื่อนรัชชประภาของจังหวัดสุราษฎร์ธานีนักท่องเที่ยวที่เคยมาที่นี่ต่างก็ให้สมญานามว่าที่นี่คือกุ้ยหลินเมืองไทยด้วยความงามของเค้าและแม่น้ำหากใครที่มาเครื่องแล้วสะพานแล้วก็คุณจะเห็นภูเขาหินปูนดีขึ้นอยู่กลางแม่น้ำหลายต้นเลยทีเดียวหลายคนเลือกที่จะมาท่องเที่ยวที่เขาสกชมความงดงามของแม่น้ำและภูเขา        

4หากใครอยากไปมัลดิฟเมืองไทยต้องไปที่เกาะพยอมจังหวัดระนองที่นี่เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อยู่ตรงฝั่งทะเลอันดามันมีทั้งภูเขาและต้นไม้มีสัตว์ป่านานาพรรณให้เราเลือกชมและรีสอร์ทที่นี่ก็สร้างไว้อย่างสวยงามคล้ายคล้ายมีการจำลองมาจากมันดีฟนักท่องเที่ยวชอบมาดูพระอาทิตย์ตกดินและมาอาบแดดที่นี่กันไหมจำนวนมาก

5ป่าสาละวันเมืองไทยต้องไปที่ทุ่งแสลงหลวงหากใครที่เคยไปดูแสลงหลวงจะเห็นความงดงามของที่นี่เพราะว่าเป็นพื้นที่ที่เป็นป่าเบญจพรรณคุณจะพบกับสัตว์น้อยใหญ่ออกมาหากินตามสองข้างทางมีการปลูกดอกไม้และถุงยางสลับกันตรงแถลงหลวงเปรียบได้เหมือนกับทุ่งสะวันนาของประเทศออสเตรเลียหากใครงบน้อยมีเงินไปเที่ยวต่างประเทศมาที่นี่ก็ไม่ต่างกันให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศจริงๆเลยทีเดียว

6วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์สำหรับที่นี่จะมีการสร้างเจดีย์ออกมาคล้ายกับทรงระฆังคว่ำ รอบรอบเจดีย์จะมีการนำพระพุทธรูปมาประดิษฐานอยู่ให้คนที่ชอบทำบุญได้ไปกลับไหว้หลายคนที่มาเที่ยวมักเปรียบที่นี่ว่าเหมือนกับพุทธคยาของประเทศอินเดียที่เป็นแหล่งสำคัญของพระพุทธศาสนาที่นักแสดงบุญทั่วโลกชอบไปเคารพสักการะ

7ซุ้มป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม    จังหวัดนครนายกที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เน้นการปฎิบัติธรรมจะมีแต่ความเงียบสงบแต่มีจุดเด่นตรงที่บรรยากาศของทางเดินเข้าวัดจะมีอุโมงค์ป่าไผ่ซึ่งบรรยากาศจะเหมือนกับป่าไผ่อราชิยาม่าของประเทศญี่ปุ่นหลายคนมักจะมาถ่ายรูปที่นี่เพราะมีความสวยงามตามธรรมชาติและให้ความร่มรื่น

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50

ปิดเทอมนี้พาเที่ยวที่คิดส์ซาเนีย

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็กเด็กที่ให้ทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินและทั้งยังสามารถพัฒนาสมองและการเรียนรู้ของเด็กเด็ก

ในตอนนี้คงหนี้ไม่พ้น KidZania สถานที่ที่เป็นเหมือนโลกเสมือนจริงของเด็กเด็ก ที่จะได้ทดลองการใช้ชีวิตเหมือนกับการทำงานจริงๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 4-14 ปี ที่นี่เด็กเด็กจะเลือกสายอาชีพที่ตัวเองอยากเป็นและทำงานตามสายอาชีพที่เลือก มีสกุลเงินของคิดส์ซาเนีย เอาไว้ใช้ซื้อของกิน

ซึ่งหากอยากได้เงินเยอะมากขึ้นก็ต้องทำงานตามสายอาชีพทีเลือกไว้ ไม่ว่าจะเป็น อาชีพนักบิน อาชีพหมอหรือพยาบาล  หรือแม้แต่ อาชีพ ตำรวจหรือทหารและยังมีอีกมากกว่า 77 อาชีพให้เด็กเด็กได้เลือกเล่น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ได้มีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาของเด็ก ซึ่งคิดส์ซาเนียทีจริงแล้วมีอยู่ทั่วโลกและประเทศไทยคือหนึ่งในสาขาของคิดส์ซาเนียที่มีอยู่ทั่วโลก สำหรับที่คิดส์ซาเนียที่มีอยู่ในกรุงเทพแห่งนี้จะมีพนักงานคอยดูแลและคอยให้คำแนะนำสอนการเรียนรู้การทำงานต่างต่างให้กับเด็กเด็ก

ที่นี่จะเป็นเหมือนโลกอีกโลกหนึ่งที่เด็กเด็กจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและการทำงาน ทำให้เข้าใจชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งที่นี่มีให้เด็กเด็กเปลี่ยนไปได้ว่าถ้าเบื่ออาชีพนี้แล้ว อยากจะไปทำอาชีพอะไร และแน่นอนว่าการพาเด็กเด็กมาเที่ยวที่นี่แค่เพียงวันเดียวเที่ยวไม่ทั่วแน่แน่ ใครอยากที่จะทำงานเป็นเชฟก็จะได้ลงมือทำอาหารจริงแต่จะเป็นอาหารง่ายง่ายที่เด็กเด็กจะไม่ได้รับอันตรายใดใด

จากของเล่นจำลองเหล่านี้ และถ้าใครที่จะนำเด็กที่อายุน้อยกว่า 4 ขวบมาเที่ยวที่นี่ก็จะมีโซนเด็กเล็กแยกออกมาให้อยู่ต่างหาก โดยคิดส์ซาเนียกรุงเทพ จะอยู่บนชั้นห้า ของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยจะอยุ่ใจกลางเมืองกรุงเทพ  การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าไปก็ได้ หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ได้ หรือจะนั่งรถเมลล์ไปก็ได้ เพราะทีนี่จะสะดวกสบายเรื่องการเดินทางมากและเมื่อไปถึงก็เข้าไปซื้อตั๋ว ซึ่งเมื่อได้ตั๋วแล้ว

ทางคิดส์ซาเนียจะมีริสแบน ติดที่แขนเพื่อเป็นการระบุว่าเด็กคนนี้มีการจ่ายเงินค่าเข้าเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็จะมีพนักงานพาเด็กเด็กเข้าไปเยี่ยมชมของแต่ละโซนกันว่าภายในแบ่งเป็นโซนอะไรบ้างแล้วเด็กเด็กก็เลือกได้เลยว่าจะเล่นเป็นอาชีพอะไร ส่วนเราพ่อแม่ก็แค่คอยมองอยู่ห่างห่าง บอกเลยว่าถ้ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนเด็กเด็กจะต้องชอบมากแน่แน่ ปิดเทอมนี้อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ